Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 tại xã Phú Cần

       Ngày 29/4/2022 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần kết hợp với các ngành đoàn thể xã Phú Cần tổ chức giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ cho hộ dân trên địa bàn.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện

giải ngân cho các hộ dân của xã Phú Cần

         Theo đó, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần đã giải ngân cho 132 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn phục vụ sản xuất, sửa chữa nhà ở, giải quyết việc làm theo nghị quyết 11 của Chính phủ với số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Tùy theo từng đối tượng, mỗi hộ được vay từ 20 đến 50 triệu đồng, lãi suất từ 0,55% đến 0,75%/tháng. Qua đây, nhằm giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Cần có được nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Các hộ dân đợi đến lượt giải ngân vốn

         Được biết, tính từ đầu năm 2022 đến nay, thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần đã kết hợp với các xã - thị trấn tạo điều kiện cho 1.332 hộ vay vốn, với số tiền trên 21,9 tỷ đồng. Nâng tổng số trên địa bàn huyện có 12.362 lượt hộ vay, với tổng số tiền trên 341,2 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi giải ngân vốn tại xã Phú Cần

         Trong thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể trên địa bàn thực hiện giải ngân cho các hộ dân vay vốn nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo thu hồi vốn đúng hạn./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 111
  • Hôm nay: 5823
  • Trong tuần: 48,647
  • Tất cả: 2,839,545