Tiểu Cần: Tổng kết hoạt động tham gia tại lễ hội Ok Om Bok năm 2023
          Ngày 01/12/2023, tại Chùa Prek Tung (ấp Sáu, xã Tân Hùng) huyện Tiểu Cần tổ chức tổng kết các hoạt động tham gia tại Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Đại biểu tham dự lễ tổng kết lễ hội Ok Om Bok

VĐV ghe Ngo nam - nữ tham dự lễ tổng kết

Trên cơ sở Kế hoạch số 02/KH-BTC ngày 29/9/2023 của huyện về việc tổ chức tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã cụ thể hóa kế hoạch và phối hợp với các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện, xã - thị trấn, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện để thực hiện.

Ông Trần Thanh Quang - PGĐ Trung tâm VH-TT&TT huyện

báo cáo kết quả hoạt động tại lễ hội

Ông Sương Lâm - Đội trưởng đội ghe Ngo huyện phát biểu

Lãnh đạo huyện, chức sắc tôn giáo tham dự lễ

Theo đó, (từ 21/11 - 27/11) huyện Tiểu Cần tham gia các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục - Thể thao tại lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023 như: Đua ghe Ngo, 03 cự ly 1.000 mét nam, 800 mét nam, 800 mét nam - nữ phối hợp; thi đấu Bóng chuyền thanh niên dân tộc; Bóng đá thanh niên dân tộc (5 người); thi trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer; tổ chức gian hàng triển lãm, trưng bày các sản phẩm Văn hóa tiêu biểu của đồng bào dân tộc Khmer (nông cụ sản xuất, nhạc cụ dân tộc, tác phẩm điêu khắc - thủ công mỹ nghệ của đồng bào Khmer) cùng một số sản phẩm OCOP tiêu biểu và hình ảnh hoạt động nổi bật trên các lĩnh vực trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Kết quả, Đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần đạt giải Ba ở cự ly 800 mét nam - nữ phối hợp; Môn bóng đá thanh niên dân tộc Khmer đạt danh hiệu Vô địch; Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer đạt 01 giải Khuyến khích tiết mục và giải Khuyến khích chương trình.

Thượng tọa Thạch Út - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện

phát biểu tại lễ tổng kết

Vận động viên đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần tham dự lễ

Cũng trong khuôn khổ hoạt động chính của lễ hội Ok Om Bok, tại gian hàng của đơn vị huyện Tiểu Cần còn diễn ra nhiều hoạt động mang đậm nét truyền thống dân tộc như: múa sadam, nhạc ngũ âm, giã cốm dẹp, giao lưu văn nghệ và các nghi lễ cúng trăng, tổ chức đoàn diễu hành, thả hoa đăng, đèn nước tại khu di tích Ao Bà Om… Tất cả các hoạt động trên được diễn ra thuận lợi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo theo yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: An Oanh - Quang Minh

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT