Tiểu Cần: Chức sắc các tôn giáo thăm, chúc mừng Thánh thất Cao đài nhân Đại lễ Hạ Ngươn
          Nhân dịp Đại lễ Hạ Ngươn năm 2023 và kỷ niệm 99 năm ngày khai đạo Cao đài; Ngày 27/11/2023, bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần làm trưởng đoàn cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trong huyện; lãnh đạo xã, thị trấn tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng các Thánh thất Cao đài nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

 

Thánh thất Tiểu Cần, Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần

Đại diện các tôn giáo tham quan các Thánh thất Cao đài

Hòa thượng Thạch Út - Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần

chúc mừng Thánh thất Cao đài

         Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà các vị giáo hữu, lễ sanh, bà con họ đạo tại Thánh thất Hùng Hòa, ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa; Thánh thất Tiểu Cần, Khóm 6 và Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần.

Đại diện các tôn giáo tặng quà các Thánh thất Cao đài

         Tại nơi đến, đại diện các tôn giáo, chính quyền địa phương đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng các vị giáo hữu, lễ sanh và bà con họ đạo nhân Đại lễ Hạ Ngươn năm 2023. Đồng thời biểu dương tinh thần đóng góp của các tổ chức Cao đài trong việc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Qua đó, cũng động viên khích lệ tín đồ hệ phái Cao đài tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của mình trong việc tham gia các hoạt động xã hội, tích cực lao động sản xuất để làm giàu cho gia đình và xã hội. Đặc biệt là luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đoàn đến thăm, chúc mừng thánh thất Hùng Hòa, ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa

Đoàn đến thăm, chúc mừng thánh thất Tiểu Cần, Khóm 6, thị trấn Tiểu Cần

Đoàn đến thăm, chúc mừng thánh thất Tiểu Cần, Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần

         Được biết đây là một trong những hoạt động của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tiểu Cần trong việc thực hiện mô hình “Tổ chức Đoàn thăm hỏi, chúc mừng, giao lưu giữa các tôn giáo trong huyện nhân dịp tết cổ truyền dân tộc và Lễ trọng tôn giáo”. Thông qua hoạt động nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp trong đồng bào dân tộc, tôn giáo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, trong đó có các tín đồ, phật tử, giáo dân của các tôn giáo tham gia thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 3089
  • Trong tuần: 40 643
  • Tất cả: 7071580
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang