Tiểu Cần: Tổ công tác NHCSXH Trung ương kiểm tra hoạt động vay vốn NHCSXH huyện
         Ngày 23/11/2023 tổ công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương do ông Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng Giám đốc làm tổ trưởng, đã có buổi làm việc kiểm tra hoạt động triển khai các nguồn vốn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với tổ công tác có ông Dương Huy Phong - Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Trà Vinh; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần.

 

Tổ công tác kiểm tra điểm giao dịch của NHCSXH huyện tại xã Hùng Hòa

         Trong buổi làm việc lần này tổ công tác của NHCSXH Trung ương đã đi khảo sát thực tế tại 02 hộ được hỗ trợ vay vốn làm nhà ở xã hội trên địa bàn huyện theo Nghị định số 100 của Chính phủ; đồng thời kiểm tra thực tế điểm giao dịch của Phòng giao dịch NHCSXH huyện tại xã Hùng Hòa và nghe xã này báo cáo kết quả về triển khai các chương trình tín dụng chính sách và việc thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn xã.

Ông Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương

trao đổi với lãnh đạo NHCSXH huyện

         Tại buổi làm việc, tổ công tác nghe lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong 11 tháng của năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Cụ thể tính đến ngày 17/11/2023 tổng nguồn vốn tín dụng của phòng giao dịch là 478 tỷ 299 triệu đồng, tăng 87 tỷ 404 triệu đồng so với đầu năm, tức tăng 21,2%. Trong đó vốn trung ương 429 tỷ 830 triệu đồng, vốn ngân sách địa phương 48 tỷ 469 triệu đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách huyện chuyển sang là 02 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động từ tiền gửi của khách hàng là 55 tỷ 873 triệu đồng, tăng 6 tỷ 116 triệu đồng so với đầu năm.

Điểm giao dịch của NHCSXH huyện tại xã Hùng Hòa thực hiện giải ngân vốn

         Kết quả triển khai giải ngân các chương trình tín dụng được giao gồm chỉ tiêu nguồn vốn của tỉnh và huyện chuyển sang là 113 tỷ 709 triệu đồng, đã giải ngân 89 tỷ 262 triệu đồng, đạt tỷ lệ 78,5%, dự kiến đến giữa tháng 12/2023 sẽ giải ngân đạt 100% chỉ tiêu. Ngoài ra thực hiện cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, tỉnh giao chỉ tiêu là 52 tỷ 485 triệu đồng gồm cho vay giải quyết việc làm 50 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội 02 tỷ đồng; cho vay vùng đồng bào dân tộc theo Nghị định số 28 của Chính phủ là 485 triệu đồng, kết quả đến nay đã có 497 khách hàng được vay vốn, với số tiền giải ngân 29 tỷ 628 triệu đồng. Về chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đến nay toàn huyện có 287 tổ, trong đó có 226 tổ hoạt động tốt, chiếm 78,75%, còn lại là các tổ hoạt động khá, không có tổ hoạt động trung bình và yếu.

Ông Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương

và ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi làm việc

         Qua khảo sát thực tế một số hộ được vay vốn trên địa bàn huyện và hoạt động của điểm giao dịch tại xã Hùng Hòa, ông Huỳnh Văn Thuận - Phó Tổng giám đốc NHCSXH Trung ương đã đánh giá cao vai trò của Huyện ủy - UBND huyện Tiểu Cần đã có sự quan tâm lãnh, chỉ đạo đối với các hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH huyện, nhất là huyện có sự đối ứng nguồn vốn của địa phương; Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng có sự tham mưu tốt cho UBND huyện về việc giám sát và hướng dẫn hoạt động của phòng giao dịch. Riêng về phía NHCSXH huyện làm tốt công tác nâng cao chất lượng tín dụng; đồng thời hoạt động giao dịch tại các xã có sự phối hợp tốt với các hội đoàn thể địa phương. Tuy nhiên để các nguồn vốn được triển khai kịp thời, hiệu quả hơn nữa, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương đề nghị thời gian tới Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tiểu Cần tiếp tục quan tâm đến nguồn vốn năm 2024 và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó xây dựng kế hoạch giải ngân thật tốt. Quan tâm việc giải ngân vốn thuộc 03 chương trình theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, nhất là đối với cho vay nhà ở xã hội. Phòng giao dịch NHCSXH huyện chủ động rà soát lãi tồn đọng để có hướng giải quyết nhằm nâng cao chất lượng tín dụng; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hộ vay thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc có vay, có trả theo đúng quy định. Tiếp tục nâng cao chất lượng ủy thác qua các hội đoàn thể để rà soát lại hoạt động các Tổ TK&VV và kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của điểm giao dịch xã để thực hiện hoạt động cho vay, thu lãi, thu nợ theo hướng nhanh, gọn, hiệu quả.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 2685
  • Trong tuần: 40 239
  • Tất cả: 7071176
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang