Tiểu Cần: Khánh thành 02 cầu giao thông nông thôn
          Ngày 22/11/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần phối hợp chính quyền địa phương xã Long Thới cùng nhà tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 02 cầu giao thông nông thôn tại ấp Định Phú Tân và Định Phú A - Định Phú C, xã Long Thới. Ông Võ Công Chính - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham dự.

Chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành

02 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Long Thới

Toàn cảnh cầu giao thông nông thôn tại ấp Định Phú Tân

Toàn cảnh cầu giao thông nông thôn liên ấp Định Phú A - Định Phú C

Qua gần 02 tháng khởi công và xây dựng, đến nay 02 cây cầu giao thông nông thôn ấp Định Phú Tân và cầu liên ấp Định Phú A - Định Phú C, xã Long Thới đã hoàn thành. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 25 mét, ngang 03 mét, cây cầu ấp Định Phú Tân được bắc qua kênh 6 Tòng, tiếp giáp ấp Đại Trường, xã Phú Cần; cầu liên ấp Định Phú A - Định Phú C được bắc qua kênh Chánh Sâm, xã Long Thới với tổng mức đầu tư xây dựng là 400 triệu đồng. Nguồn kinh phí do gia đình ông Lê Văn Chính, cư ngụ Phường 24, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 340 triệu đồng, phần còn lại do Ni sư Thích Nữ Trung Đạo, trụ trì chùa Phổ Tịnh, xã Long Thới vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

và của Chủ tịch UBND tỉnh cho quý mạnh thường quân

Tại buổi lễ khánh thành, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 01 bằng khen cho Ni sư Thích Nữ Trung Đạo, trụ trì chùa Phổ Tịnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 04 bằng khen cho quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Long Thới.

Nhà tài trợ tặng quà cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Long Thới

Dịp này, gia đình ông Lê Văn Chính và đơn vị thi công đã hỗ trợ 13 phần quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn xã Long Thới, mỗi phần quà là tiền mặt 900 ngàn đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 12 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ

Được biết trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng được 04 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn 03 xã: Long Thới, thị trấn Cầu Quan và Ngãi Hùng, với tổng kinh phí xây dựng trên 670 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT