Tiểu Cần: Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi
          Ngày 22/11/2023 Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho trên 300 đại biểu là Trưởng, Phó ban chuyên trách Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, phường, thị trấn và Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi ấp khóm trên địa bàn 03 huyện: Tiểu Cần, Cầu kè và Trà Cú. Ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Thượng tá Kim Thanh Danh - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cùng tham dự.

 

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

         Tại buổi tập huấn, các đại biểu được triển khai một số nội dung về Kết luận số 58-KL/TW, ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; Quyết định 118-QĐ/TW, ngày 22/8/2023 của Ban Bí thư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; Thông báo số 267/TB-VPCP, ngày 07/7/2023 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam tại cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam năm 2023.

Đại biểu đại diện Hội Người cao tuổi 03 huyện tham dự buổi tập huấn

Thượng tá Kim Thanh Danh - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh

triển khai nội dung tập huấn

         Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe Công an tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản về một số văn bản mới của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm. Đặc biệt là phương thức, thủ đoạn hoạt động liên quan đến tình hình trộm cắp tài sản; hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống tội phạm để nâng cao ý thực tự phòng, tự quản nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm các hành vi trộm cắp, cố ý gây thương tích, các hoạt động liên quan đến tín dụng đen,… đồng thời kịp thời biểu dương khen thưởng quần chúng có thành tích xuất sắc trong tố giác, tham gia vây bắt tội phạm, nhân rộng điển hình gương người tốt, việc tốt.

Toàn cảnh buổi tập huấn

         Thông qua các nội dung tập huấn sẽ góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Người cao tuổi từ huyện đến ấp - khóm nắm vững hơn các quy trình hoạt động của công tác Hội; nhất là trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người cao tuổi ở địa phương./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 2800
  • Trong tuần: 40 354
  • Tất cả: 7071291
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang