Tiểu Cần: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

        Ngày 15/11/2023 Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Tiểu Cần kết hợp với xã Hùng Hòa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”. Đến dự buổi lễ có ông Lê Chí Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

 

Các đại biểu dự lễ phát động

         Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Được biết từ tháng 10/2015 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 và lấy mốc thời gian từ ngày 15/11 đến 15/12 hàng năm là “Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”. Năm 2023 là năm thứ tám tổ chức tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong tháng hành động này và cũng là sự kiện đầu tiên bắt đầu cho một chiến dịch tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ông Đinh Vũ Đạt - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

phát biểu tại lễ phát động tháng hành động

         Theo ông Đinh Vũ Đạt - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Tiểu Cần, trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ luôn được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, chỉ đạo sâu sát và sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Còn thực hiện chủ đề của tháng hành động năm nay, ngoài công tác tuyên truyền, huyện tổ chức các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm 100% vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em khi được phát hiện đều được bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng; đồng thời tiếp tục thực hiện mô hình “Ngôi nhà an toàn phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ em” tại các xã Phú Cần, Hiếu Trung, Tân Hùng, Tân Hòa và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại lễ phát động tháng hành động

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đề nghị các ban, ngành đoàn thể cấp huyện và các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, thị trấn xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch tháng vì bình đẳng giới theo chủ đề năm 2023 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động về bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra Phó Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phụ nữ khởi nghiệp, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thực hiện bình đẳng và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

Toàn cảnh lễ phát động tháng hành động

Tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

         Dịp này Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và Hội bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện còn tặng 10 phần quà, mỗi phần 500.000đ cho các chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hùng Hòa.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 335
  • Trong tuần: 51,722
  • Tất cả: 5,726,599