Tiểu Cần: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2023

          Ngày 10/11/2023 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Trà Vinh và UBMTTQVN huyện Tiểu Cần chọn Khóm 6, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến dự buổi họp mặt có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, phòng ngành huyện, các chức sắc tôn giáo và 100 người dân đại diện cho các hộ dân trên địa bàn Khóm 6.

 

Các trò chơi dân gian diễn ra trong phần hội

         Trước khi đi vào phần lễ, có diễn ra phần hội với các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy thu hút sự tham gia tích cực của các thanh niên và sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân trên địa bàn Khóm 6.

Lãnh đạo và các đại biểu dự ngày hội

         Trong phần lễ, các đại biểu được nghe UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần ôn lại truyền thống và chặng đường lịch sử vẻ vang qua 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - tiền thân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay. Ngoài ra các đại biểu còn được nghe Ban công tác Mặt trận Khóm 6 báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khóm trong năm 2023 và chương trình hành động năm 2024. Cụ thể trong năm 2023 địa phương đã tổ chức được 57 cuộc tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có 2.987 lượt người dự. Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức và sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện cuộc vận động này. Trong năm Khóm 6 đã vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn, với tổng mức đầu tư hơn 02 tỷ đồng. Ban công tác Mặt trận còn phối hợp vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 2.000 phần quà và 500 quyển tập cho hộ nghèo và học sinh nghèo, trị giá trên 300 triệu đồng; đồng thời vận động nhân dân tham gia thực hiện đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư, sống và làm việc theo pháp luật.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

và bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

         Đến dự và phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khóm 6 thị trấn Tiểu Cần, bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Tiểu Cần nói chung, Khóm 6 nói riêng trong việc phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện có hiệu quả 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là đoàn kết trong phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Nhân đây Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị MTTQVN các cấp và Ban công tác Mặt trận Khóm 6, thị trấn Tiểu Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của lực lượng cốt cán, người có uy tín, tiêu biểu trong việc vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các phong trào cách mạng ở địa phương.

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen

Trao bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết

Các hộ nghèo, cận nghèo và học sinh được tặng quà

         Dịp này UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đã tặng bằng khen cho Ban công tác Mặt trận Khóm 6; trao bảng tượng trưng tặng 17 căn nhà đại đoàn kết trị giá 680 triệu đồng (từ nguồn Quỹ an sinh xã hội của tỉnh) cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện; tặng 02 căn nhà cho hộ nghèo ở thị trấn Tiểu Cần, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng (từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh); tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo của thị trấn, mỗi phần là 500.000đ tiền mặt. Ngoài ra Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần còn tặng 03 giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân ở Khóm 6; tặng 20 phần quà, mỗi phần 500.000đ cho hộ nghèo, cận nghèo của thị trấn. Riêng thị trấn Tiểu Cần cũng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 15 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và 10 phần quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn Tiểu Cần.

 Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 336
  • Trong tuần: 51,723
  • Tất cả: 5,726,600