Phú Cần: Bàn giao nhà khăn quàng đỏ và nhà nhân ái

Ngày 07/11/2023, Xã đoàn - Hội đồng Đội xã Phú Cần tổ chức Lễ bàn giao 01 “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo hiếu học và 01 căn nhà nhân ái cho hộ cận nghèo, cả 02 trường hợp đều đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

Ngôi nhà khăn quàng đỏ được bàn giao cho em Thạch Thị Lan Đinh,

học sinh lớp 3/2, Trường Tiểu học Phú Cần B

Theo đó, căn nhà khăn quàng đỏ được bàn giao cho gia đình em Thạch Thị Lan Đinh, sinh năm 2015 là học sinh lớp 3/2, Trường Tiểu học Phú Cần B cư ngụ tại ấp Bà Ép, xã Phú Cần. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo, căn nhà được xây dựng cơ bản có diện tích sử dụng 40m2, tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng; trong đó, từ nguồn kinh phí do mạnh thường quân hỗ trợ là 60 triệu đồng, UBND xã vận động gia đình và người thân đối ứng 10 triệu đồng.

Căn nhà nhân ái được bàn giao cho gia đình em Thạch Sơn

Còn đối với căn nhà nhân ái được bàn giao cho thanh niên Thạch Sơn, sinh năm 1997, cư ngụ ấp Đại Mong, xã Phú Cần, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng cơ bản có diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó: nguồn kinh phí do ông Hồ Ngọc Phương Thanh và thầy Phạm Viết Thành vận động mạnh thường quân hỗ trợ 60 triệu đồng, UBND xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đối ứng.

Bà Huỳnh Thị Ửng - Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy cảm ơn cho thầy Phạm Viết Thành

trong việc vận động xây dựng nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

trên địa bàn xã Phú Cần

Dịp này, các ngành, đoàn thể xã cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, giúp đỡ cho 02 gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là nguồn động viên để em Thạch Thị Lan Đinh tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm