Long Thới: CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tổng kết nhiệm kỳ I (2018 - 2023), triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II (2023 - 2026)

         Ngày 15/9/2023, Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” của Chi hội Người cao tuổi ấp Định Phú Tân, xã Long Thới tổ chức tổng kết nhiệm kỳ I (2018 - 2023), triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II (2023 - 2026). Đến dự có ông Sơn Sô Phonl - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiểu Cần.

Ông Sơn Sô Phonl - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới

và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiểu Cần

dự hội nghị

         Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Định Phú Tân, xã Long Thới hiện có 16 thành viên tham gia sinh hoạt tại 6 tổ với 06 hoạt động cơ bản gồm: hoạt động về tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững; chăm sóc sức khỏe và tình nguyện viên; hoạt động tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; hoạt động về quyền và lợi ích của thành viên và người cao tuổi; hoạt động truyền thông; hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

         Từ khi thành lập cho đến nay, Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” của Chi hội Người cao tuổi ấp Định Phú Tân đã phối hợp với các đoàn thể của ấp và xã tổ chức tuyên truyền đến các thành viên và nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống tệ nạn xã hội; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, người nghèo và cận nghèo; chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người nghèo, cận nghèo, người cao tuổi; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò người cao tuổi. Từ đó, tác động tích cực đến đời sống của nhân dân góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cụ thể: CLB đã thực hiện chính sách trợ giúp xã hội cho 14 người cao tuổi thuộc hộ nghèo và 10 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được nhận bảo trợ xã hội hàng tháng được 8,6 triệu đồng; đề xuất xây dựng 3 căn nhà tình thương cho 03 hộ nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 150 triệu đồng; tổ chức chúc thọ cho 15 cụ với số tiền 15 triệu đồng; thăm hỏi 55 thành viên ốm đau với số tiền 11 triệu đồng. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn phối hợp cùng gia đình tổ chức lễ tang cho 17 người qua đời và trợ cấp mai táng phí với tổng số tiền 108,6 triệu đồng. Vận động 12 hộ gia đình đăng ký quỹ phụng dưỡng ông bà cha mẹ với số tiền 48 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

         Ngoài ra, CLB còn phối hợp tổ chức tư vấn, khám sàng lọc cho 470 lượt người, đề nghị cấp và mua 215 thẻ BHYT cho trẻ em, người cao tuổi và người tàn tật. Bên cạnh đó, CLB còn thực hiện tốt phong trào thi đua tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

         Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 - 2026, Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” ấp Định Phú Tân sẽ tiếp tục tuyên truyền, tập hợp thu hút nhiều thành viên tham gia Câu lạc bộ; tổ chức vận động xây dựng quỹ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn nâng cao chất lượng đời sống và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội; tổ chức tốt phong trào vui chơi, giải trí, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng theo quy định.

Ông Sơn Sô Phonl - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới

trao giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc

         Dịp này, UBND xã Long Thới còn tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện mô hình CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” năm 2023./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 73
  • Hôm nay: 2782
  • Trong tuần: 56,417
  • Tất cả: 5,747,920