Tiểu Cần: 33 thí sinh tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm 2023

          Ngày 12/9/2023 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần kết hợp Phòng Y tế huyện và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

 

Các thí sinh thể hiện phần thi

         Tham gia hội thi năm nay có 11 đội, với 33 thí sinh là các nhân viên y tế, cán bộ chuyên trách, cộng tác viên ATTP, các ngành đoàn thể xã, thị trấn trong huyện. Mỗi đội tham gia ở 02 nội dung thi gồm: phần tự giới thiệu, thí sinh giới thiệu về đặc điểm địa phương; công tác quản lý ATTP thông qua các tiết mục như hát, múa, hò, vè. Ở phần thi thứ hai, mỗi đội bốc thăm trả lời câu hỏi của Ban tổ chức đặt ra. Nội dung các câu hỏi có liên quan đến những quy định, chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; những kiến thức về sử dụng thực phẩm an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh dự

         Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo đảm ATTP ở nước ta hiện nay là đẩy mạnh truyền thông, giáo dục kiến thức và pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức và thực hành cộng đồng. Đặc biệt Luật ATTP năm 2010 quy định chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải có đủ điều kiện để đáp ứng về ATTP.

Ban giám khảo hội thi

Các đội dự thi

         Thông qua hội thi này nhằm giúp các nhân viên y tế, cán bộ chuyên trách, cộng tác viên ATTP, các ngành đoàn thể các xã, thị trấn trong huyện nâng cao kiến thức để khi trở về địa phương thực hiện công tác tuyên truyền về lĩnh vực ATTP đạt hiệu quả hơn, góp phần cùng với địa phương hạn chế những vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Các đội đạt giải nhất, nhì, ba

Các thí sinh đạt giải cá nhân

         Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị thị trấn Tiểu Cần, 02 giải nhì cho đơn vị xã Phú Cần và Hùng Hòa, 03 giải ba cho đơn vị xã Tân Hùng, Hiếu Tử và Hiếu Trung; thí sinh Phạm Thị Thu Hà đơn vị thị trấn Tiểu Cần đạt giải nhất cá nhân.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 5607
  • Trong tuần: 61,772
  • Tất cả: 4,904,244