Tiểu Cần: Tọa đàm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện an toàn cho trẻ em

          Ngày 8/9/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tiểu Cần kết hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện tổ chức buổi tọa đàm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện an toàn cho trẻ em và triển khai ứng dụng phần mềm “Người trợ lý ảo” trong phòng chống xâm hại trẻ em. Đến dự có đại diện Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các ngành phối hợp làm diễn giả buổi tọa đàm; cùng với sự tham gia của trên 100 cán bộ Hội Phụ nữ xã, thị trấn và một số trẻ em gái trên địa bàn huyện.

 

Diễn giả của buổi tọa đàm

Các đại biểu đặt câu hỏi

         Buổi tọa đàm có chủ đề “phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Tại buổi tọa đàm Hội LHPN huyện gợi mở nhiều vấn đề liên quan đến việc xâm hại và xâm hại tình dục đối với trẻ em, nguyên nhân và cách phòng chống, để các đại biểu đặt câu hỏi và diễn giả giải đáp từng vấn đề cụ thể. Theo đó đã có gần 20 lượt ý kiến của đại biểu xoay quanh các nội dung như: quy định về độ tuổi của trẻ em; trẻ em có các quyền như thế nào; xâm hại tình dục trẻ em là như thế nào; những hành vi xâm hại trẻ em là gì; hậu quả của hành vi này ra sao; cần trang bị cho trẻ những kỹ năng xử lý khi có nguy cơ bị xâm hại…

Diễn giả giải đáp những câu hỏi đặt ra của dại biểu

         Từ các câu hỏi được đặt ra của đại biểu, theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực các diễn giả đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc theo nội dung của từng vấn đề cụ thể. Qua đó đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn những quy định về trẻ em và cách phòng chống xâm hại trẻ em.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo các ngành phối hợp dự

         Thông qua buổi tọa đàm lần này nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở về vấn đề trẻ em để các chị thực hiện công tác tuyên truyền trong hội viên, phụ nữ biết cách chăm sóc, bảo vệ và phòng ngừa trước nguy cơ bị xâm hại tình dục đối với trẻ em trong gia đình.

Hội LHPN huyện hướng dẫn cán bộ Hội Phụ nữ cài đặt phần mềm “Người trợ lý ảo”

         Dịp này Hội LHPN huyện Tiểu Cần còn hướng dẫn cán bộ hội cơ sở cách cài đặt phần mềm “Người trợ lý ảo” trong phòng, chống xâm hại trẻ em. Mục đích của ứng dụng này là nhằm giúp các chị có thể tra cứu thông tin về những chính sách, pháp luật có liên quan đến trẻ em và số điện thoại đường dây nóng của Tổng đài bảo vệ trẻ em.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 4732
  • Trong tuần: 60,897
  • Tất cả: 4,903,369