Tiểu Cần: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho học sinh

         Ngày 07/9/2023, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tiểu Cần phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Việt Nam Children’s Fund, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho học sinh trên địa bàn xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần. 

 

Học sinh xếp hàng chờ đến lượt khám bệnh

Bác sĩ khám sàng lọc cho các em học sinh

         Trong đợt khám lần này đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh đã trang bị 01 máy siêu âm, dụng cụ chuyên dụng phục vụ cho công tác khám sàng lọc. Tại đây, các y, bác sĩ chuyên khoa đã khám sàng lọc cho 684 em học sinh bậc Mẫu giáo và Tiểu học Hùng Hòa B, xã Hùng Hòa. Trong đó có 12 trường hợp được bác sĩ chỉ định siêu âm, chuẩn đoán để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về tim. Kết quả có 01 trường hợp mắc bệnh hở van tim đã được bác sĩ chỉ định làm thủ tục nhập viện phẫu thuật, chi phí cho ca phẫu thuật lần này khoảng 152 triệu đồng do Tổ chức VCF hỗ trợ.

Bác sĩ siêu âm cho các em học sinh

         Chương trình khám sàng lọc của VinaCapital Foundation (VCF) nhằm tìm kiếm, sàng lọc trẻ em ở vùng nông thôn mắc các dị tật tim bẩm sinh nhưng chưa có cơ hội được thăm khám, chuẩn đoán hoặc chưa có điều kiện để điều trị. Thông qua đợt khám sàng lọc lần này đối với các trường hợp có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên phẫu thuật tim của chương trình Nhịp tim Việt Nam - VCF để được hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí.

Nhà tài trợ tặng quà cho nhà trường và học sinh

         Dịp này, đoàn khám chữa bệnh đã tặng nhiều phần quà cho các em học sinh đến khám bệnh gồm: bánh, kẹo, sữa... Tổng chi phí cho các hoạt động khám bệnh và tặng quà khoảng 80 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 5051
  • Trong tuần: 61,216
  • Tất cả: 4,903,688