Tiểu Cần: Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
         Ngày 04/6/2023, Huyện đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tiểu Cần chọn xã Tân Hòa tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2023) và “Tháng hành động vì môi trường năm 2023”. Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Hòa cùng hơn 40 lực lượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm rác thải nhựa”, tại buổi lễ mít tinh, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn kêu gọi tuổi trẻ huyện nhà tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới qua các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu. Thường xuyên tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên và gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, tích cực tham gia trồng cây xanh, dọn vệ sinh cảnh quan môi trường, khơi thông dòng chảy, nạo vét cống rãnh, hệ thống thoát nước, tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống, xây dựng cơ quan, trường học, ấp, khóm xanh - sạch - đẹp với phương châm “Vì tương lai quê hương đất nước, hãy giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường”.

Xã đoàn Tân Hòa ra mắt mô hình

“Đội thanh niên thu gom rác thải bảo vệ môi trường”

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và tuyên truyền bằng nhiều việc làm cụ thể với những hành động thiết thực đến với nhân dân, dịp này Ban Thường vụ Xã đoàn Tân Hoà đã thành lập và ra mắt mô hình “Đội thanh niên thu gom rác thải bảo vệ môi trường” gồm có 18 thành viên, với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên thanh niên, nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường, thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày. Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu, tránh những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia trồng cây

trên tuyến Tỉnh lộ 915, xã Tân Hòa

Sau lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, hơn 40 lực lượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân ra quân thu gom rác thải, nhặt túi nilon và trồng hơn 400 cây ván hương và cẩm lai trên tuyến Tỉnh lộ 915 thuộc địa bàn ấp Tân Thành Đông, xã Tân Hòa. Qua đó nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Tiểu Cần trong bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh để xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn