Tiểu Cần: Có 88 thí sinh tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2023

          Ngày 31/5/2023, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn thanh niên huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” huyện Tiểu Cần năm 2023. 

 

Ông Lê Văn Đàng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

phát biểu khai mạc hội thi

Các em học sinh đang hoàn thiện tác phẩm của mình

         Hội thi năm nay có 88 em học sinh ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở của 11 xã, thị trấn trong huyện cùng tham gia tranh tài. Trong thời gian 120 phút, mỗi thí sinh vẽ 01 bức tranh trên giấy A3 bằng các chất liệu như: màu bột, màu nước, màu sáp... với chủ đề “Biển đảo Việt Nam”.

Ông Phan Văn Tiến - Giảng viên khoa Văn hóa nghệ thuật Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh,

Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tại hội thi

Toàn cảnh hội thi

         Tổng kết, đánh giá các tác phẩm tranh của các em học sinh tham gia hội thi, ông Phan Văn Tiến - Trưởng Ban Giám khảo cho biết: Chất lượng tranh vẽ năm nay khá tốt. Tuy nhiên, Trưởng Ban Giám khảo cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế để các em sáng tác ra bức tranh hoàn thiện hơn như: tranh phải có bố cục rõ ràng, phần chính và phần phụ, cách phối màu trong tranh. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng lưu ý giáo viên hướng dẫn không nên can thiệp nhiều về cách vẽ để các em phát huy ý tưởng và tính sáng tạo của mình trong tranh.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao

tại Hội thi Sắc màu tuổi thơ huyện Tiểu Cần năm 2023

         Qua đó, Ban Tổ chức đã trao tổng số 20 giải thưởng các loại cho các đơn vị và cá nhân có thành tích cao, trong đó có 04 giải tập thể và 16 giải cá nhân. Ở khối Tiểu học, giải A thuộc về em Cao Thị Nghi Hân, Trường Tiểu học thị trấn Tiểu Cần; ở khối Trung học cơ sở, giải A thuộc về em Nguyễn Hoàn Bảo Trâm, Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiểu Cần. Đối với giải tập thể, giải A thuộc về đơn vị thị trấn Tiểu Cần; giải B thuộc về đơn vị thị trấn Cầu Quan; đồng giải C là 02 đơn vị xã Hiếu Trung và xã Phú Cần.

Đại biểu tham dự hội thi

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các em đạt giải tại hội thi

         Đây là dịp để các em học sinh phát huy năng khiếu, sở trường về hội họa; đồng thời, cũng là cơ sở để Ban Tổ chức tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” tỉnh Trà Vinh sắp tới.

 Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 5250
  • Trong tuần: 61,415
  • Tất cả: 4,903,887