Tiểu Cần: Hội thi lái xe an toàn và tuyên truyền kiến thức ATGT nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)
         Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); Trong 02 ngày 19 và 20/5/2023 Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thanh Bình An (Head Honda Thanh Bình An) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi lái xe an toàn, gắn với tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, các nguyên tắc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho gần 400 người dân 03 huyện: Tiểu Cần, Trà Cú và Cầu Kè.

Cửa hàng xe gắn máy Công ty TNHH XD-TM Thanh Bình An

Thí sinh (khách hàng) tham gia phần thi trắc nghiệm

kiến thức về ATGT đường bộ

Thí sinh tham gia phần thi kỹ năng lái xe an toàn

Thí sinh tham gia phần thi lái xe - xử lý tình huống

trên mô hình máy tập RT

Trong khuôn khổ các hoạt động này, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thanh Bình An tổ chức Hội thi thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn trên đường thẳng, quẹo khúc cua theo biển báo giao thông; thực hành trải nghiệm, xử lý tình huống khi lái xe mô tô, gắn máy trên mô hình máy tập RT và phần thi trắc nghiệm kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ.

Đại úy Nguyễn Duy Thanh - Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần

và nhân viên Thanh Bình An trao thưởng cho thí sinh

Đại úy Nguyễn Duy Thanh - Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần

tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần cũng thông tin một số nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn, va chạm giao thông đường bộ trong thời gian qua, cụ thể như: điều khiển xe trong tình trạng đã uống nhiều rượu, bia; vượt - rẽ không đảm bảo khoảng cách an toàn; điều khiển xe từ nhà ra đường, từ đường đal ra quốc lộ, tỉnh lộ, hương lộ không quan sát; vượt đèn tín hiệu giao thông tại các ngã đường giao nhau; chạy quá tốc độ; chở quá số người qui định; đi không đúng phần đường; đi ngược chiều và một số qui định về xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời đề nghị người tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành các nguyên tắc đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa ứng xử văn minh khi tham gia giao thông để hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội… Đáng chú ý là từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn huyện Tiểu Cần đã xảy ra 26 vụ va chạm giao thông, với mức độ nhẹ (không có tai nạn giao thông). Tuy nhiên, số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông có xu hướng tăng so với cùng kỳ. Qua 415 cuộc tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản 370 trường hợp vi phạm, tạm giữ có thời hạn 243 xe mô tô, 127 giấy tờ có liên quan, phạt tiền 358 trường hợp, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe có thời hạn 14 trường hợp vi phạm.

Nhân viên Cty TNHH XD-TM Thanh Bình An hướng dẫn kiến thức về ATGT

Nhân viên Thanh Bình An thay nhớt miễn phí xe gắn máy của người dân

Toàn cảnh Ngày hội tri ân khách hàng

Cùng với hoạt động tuyên truyền của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện, các nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thanh Bình An (Head Honda Thanh Bình An) còn tư vấn một số kỹ năng cơ bản cho người tham gia giao thông như: kiểm tra thông số kỹ thuật, thiết bị cần thiết trên xe trước khi lưu hành; đội mũ bảo hiểm đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; nhận diện các biển báo hiệu giao thông; qui định tốc độ xe mô tô, xe gắn máy khi lưu thông trong và ngoài khu vực dân cư. Đặc biệt, thông qua chương trình này Head Honda Thanh Bình An còn thay nhớt miễn phí cho 393 xe mô tô, xe gắn máy các loại và trao nhiều phần thưởng, quà tặng cho các thí sinh là khách hàng đạt số điểm cao nhất trong các phần thi trắc nghiệm kiến thức và thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn