Tiểu Cần: Khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách
          Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), ngày 14/5/2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam huyện Tiểu Cần phối hợp Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2023” tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, trao tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Thới.

 

Trạm Y tế xã Long Thới

Bác sĩ đo huyết áp cho người bệnh

Bác sĩ đo điện tim cho người bệnh

Bác sĩ khám bệnh tại nhà cho gia đình chính sách

         Tại đây Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện đã trang bị 01 máy đo điện tim để phục vụ cho công tác khám bệnh đa khoa cho bệnh nhân. Theo đó đã có 60 người dân trên địa bàn xã Long Thới đến đăng ký để được tư vấn và khám bệnh. Phần lớn bệnh nhân đến khám đều là người lớn tuổi có các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn tiền đình, viêm thực quản… Ngoài việc khám bệnh tại Trạm Y tế, đội ngũ y, bác sỹ còn trực tiếp xuống nhà các hộ dân là gia đình chính sách trên địa bàn ấp Cầu Tre, Trinh Phụ và Định Phú Tân, xã Long Thới để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho những người già điều kiện đi lại khó khăn. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng đã tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khỏe, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Trong đợt khám lần này các bệnh nhân còn được cấp thuốc uống miễn phí từ 05 - 10 ngày cho 01 bệnh nhân, tùy thuộc vào từng căn bệnh.

Bác sĩ khám bệnh cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo,

 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cấp phát thuốc miễn phí cho người bệnh

         Được biết từ đầu năm 2023 đến nay Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Tiểu Cần đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 80 bệnh nhân, đối tượng là người già yếu, neo đơn, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngãi Hùng và Tân Hòa.

Anh Thái Văn Chuẩn - Trưởng Ban phong trào, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh

tặng quà cho gia đình chính sách

         Dịp này, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh cũng đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà là 10 kg gạo cho các gia đình chính sách. Tổng giá trị chung cho đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này khoảng 15 triệu đồng, nguồn kinh phí do Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Tiểu Cần và tỉnh Trà Vinh vận động hỗ trợ./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 134
  • Trong tuần: 1 964
  • Tất cả: 7270640
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang