Đoàn kiểm tra tỉnh Trà Vinh: Kiểm tra thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
          Ngày 12/5/2023 đoàn kiểm tra thuộc Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Trà Vinh đã có buổi kiểm tra về thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn huyện Tiểu Cần. 

 

Các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh

Các thành viên Ban chỉ đạo huyện tham dự buổi kiểm tra

         Tại buổi kiểm tra ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng phòng Y tế huyện Tiểu Cần đã báo cáo nhanh một số kết quả đạt được qua thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn huyện. Cụ thể, để triển khai tháng hành động, Ban chỉ đạo huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm về công tác bảo đảm ATTP. Riêng Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã tổ chức kiểm tra ở 60 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó Ban chỉ đạo huyện đã phát hiện 07 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu ở các nội dung như chưa có giấy khám sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP.

Kiểm tra hồ sơ và bếp ăn tập thể của 02 đơn vị trường

         Cũng trong chuyến kiểm tra này, đoàn kiểm tra của tỉnh đã tổ chức kiểm tra hồ sơ về thực hiện công tác vệ sinh ATTP của các xã Phú Cần, Hùng Hòa, Hiếu Trung và thị trấn Cầu Quan. Đồng thời các thành viên trong đoàn còn đi thực tế kiểm tra tại 02 bếp ăn tập thể của Trường Mẫu giáo Phú Cần và Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Tiểu Cần.

         Theo đánh giá của các thành viên trong đoàn kiểm tra thuộc Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, nhìn chung tại các đơn vị được kiểm tra đều đã thực hiện tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP. Huyện đã thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn như công tác thanh tra, kiểm tra, công tác giáo dục truyền thông… Tuy nhiên đoàn kiểm tra cũng lưu ý với Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tiểu Cần thời gian tới cần tăng cường chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở để bố trí thời lượng và thời gian thích hợp về tuyên truyền ATTP rộng rãi trong nhân dân. Bên cạnh đó Ban chỉ đạo huyện cũng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở tạp hóa. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần các quy định về ATTP.

Tin, ảnh: Khắc Phú

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 1 966
  • Tất cả: 7270642
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang