Hiếu Trung: Củng cố nâng chất lượng sinh hoạt lệ Chi hội Phụ nữ ấp Phú Thọ II
         Ngày 28/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hiếu Trung chọn ấp Phú Thọ II làm điểm sinh hoạt lệ chi tổ hội, để đánh giá kết quả thực hiện hoạt động hội quí I, triển khai chương trình công tác quí II. Bà Bùi Thị Cẩm Hạnh - UVBCH, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Lê Thị Kim Loan - HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy xã, cán bộ, Chi hội trưởng Phụ nữ các ấp và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt lệ

Trong quí I/2023 Chi hội Phụ nữ ấp Phú Thọ II tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 27 của Tỉnh ủy, nhằm góp phần nâng cao tiêu chí môi trường xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; tuyên truyền ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng “tuần lễ áo dài”, tôn vinh “áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2023 được 06 cuộc có 165 người tham dự thông qua buổi sinh hoạt lệ chi tổ hội; phối hợp cùng chi bộ vận động hội viên tham gia vệ sinh dọn dẹp cảnh quan môi trường trên hương lộ 25 và các tuyến đường của ấp; tiếp tục duy trì vận động xây dựng mới hố xí hợp vệ sinh; giúp 06 hội viên cận nghèo và thoát nghèo vay vốn với số tiền 420 triệu đồng để chăn nuôi bò. Hiện tại ấp có 02 tổ vay vốn gồm 115 thành viên với tổng dư nợ trên 4 tỷ đồng, có 05/07 hộ cận nghèo được vay vốn, hội viên gửi tiết kiệm với số tiền trên 197 triệu đồng, vận động phát triển được 09 hội viên mới nâng tổng số hiện có 284 hội viên đạt 56,2% so với phụ nữ trong độ tuổi; duy trì hoạt động của 01 tổ tiết kiệm tín dụng làng xã với 17 thành viên tham gia và cổ phần 5.100.000 đồng, giải quyết cho 03 chị vay. Nâng tổng số đến nay có 08 chị vay với tổng số tiền 13.600.000 đồng; vận động gây quỹ tương trợ được 595.000 đồng. Đặc biệt còn tham gia trưng bày sản phẩm “Bánh quê - sắc màu quê hương” cùng với Hội LHPN xã tại huyện đạt giải Khuyết khích; đưa 06 chị dự họp mặt ôn lại truyền thống 8/3 tại xã; tham gia tiếp xúc cử tri tại ấp được 01 cuộc có 14 chị tham dự; vận động mạnh thường quân hỗ trợ được 4 phần quà cho 04 hội viên khó khăn với số tiền 800.000 đồng; vận động 35 hội viên mới và nhân dân tham gia BHYT và  duy trì 11 chị tham gia BHXH tự nguyện.

Bà Lê Thị Kim Loan, HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

trao ảnh chủ đề “5 không, 3 sạch”

Tại buổi sinh hoạt, bà Nguyễn Thị Trẽ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hiếu Trung còn triển khai cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 5 sạch” và bà Nguyễn Thị Kim Cương - hội viên ấp thông qua Mẫu chuyện của Bác Hồ về “ Nước nóng, nước lạnh”.

Bà Bùi Thị Cẩm Hạnh - UVBCH, chuyên viên Ban Tuyên giáo - CSPL Hội LHPN tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt lệ

Qua buổi sinh hoạt lệ, bà Bùi Thị Cẩm Hạnh - UVBCH, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao chất lượng nội dung sinh hoạt lệ của chi hội và mong rằng trong thời gian tới chi tổ hội tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình trong toàn xã. Đồng thời bà Lê Thị Kim Loan, HUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chỉ đạo cần thực hiện một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng của địa phương nhằm giữ vững nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu; đồng thời tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt yêu cầu; thực hiện tốt vệ sinh môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Lãnh đạo tỉnh, huyện phát quà cho hội viên tham gia đố vui “Đáp hay - có thưởng”

tại buổi sinh hoạt lệ

Dịp này, các chị em còn tổ chức chương trình với chủ đề “ Đáp hay - có thưởng”  xoay quanh các nội dung, kiến thức về “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” (không nghèo, không có người vi phạm pháp luật - tệ nạn xã hội, không bất bình đẳng giới, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) và kiến thức cơ bản về “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” (có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch), góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Tin, ảnh: Lý An - Chí Hẹn