Tiểu Cần: Chương trình “Tháng ba biên giới”
       Nhằm đẩy mạnh triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ngày 16/3/2023, Huyện đoàn Tiểu Cần phối hợp Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới” và tuyên truyền biển, đảo năm 2023 tại Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần; đồng chí Bùi Đức Trịnh - Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai; thượng tá Phan Văn Rân - Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Hòa; thiếu tá Lê Minh Luận - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa cùng các đồng chí đại diện các cơ sở Đoàn của huyện Tiểu Cần và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành.

Đại biểu tham dự Chương trình “Tháng ba biên giới”

tại Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành

Lãnh đạo Huyện đoàn Tiểu Cần và BCH Đồn Biên phòng Long Hòa

ký giao ước kết nghĩa giai đoạn 2023 - 2028

Tại Chương trình, Huyện đoàn Tiểu Cần và Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành đã ký giao ước kết nghĩa giai đoạn 2023 - 2028 nhằm tạo điều kiện để hai đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ nhau trên một số lĩnh vực công tác có liên quan đến hai đơn vị, nhất là những khó khăn cần chia sẻ và tạo điều kiện tốt để hai đơn vị ký kết nghĩa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai

trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê, thắp sáng biên giới”

Trao bảng tượng trưng tặng 06 suất học bổng và 500 quyển tập

cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Hòa

Lãnh đạo huyện Tiểu Cần, BCH Đồn Biên phòng Long Hòa

và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tại Chương trình

Đại biểu huyện Tiểu Cần, BCH Đồn Biên phòng Long Hòa

và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tham dự Chương trình “Tháng ba biên giới”

Dịp này, Huyện đoàn Tiểu Cần và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai trao tặng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa công trình “Thắp sáng đường quê, thắp sáng biên giới” trị giá 10 triệu đồng; tặng 06 suất học bổng trị giá 03 triệu đồng và 500 quyển tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Hòa, huyện Châu Thành.

Lãnh đạo Huyện đoàn Tiểu Cần, BCH Đồn Biên phòng Long Hòa

và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Chương trình

ĐVTN huyện Tiểu Cần và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa

tham dự Chương trình

Toàn cảnh Chương trình “Tháng ba biên giới”

tại Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trang Văn Thẳng - Phó Bí thư Huyện đoàn Tiểu Cần mong muốn tiếp tục được sự phối hợp gắn kết giữa đơn vị Bộ đội Biên phòng với tổ chức Đoàn huyện Tiểu Cần và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai thực hiện tốt các phong trào “Đoàn kết 3 lực lượng” với phương châm “Ở đâu có đơn vị vũ trang thì ở đó có kết nghĩa với tổ chức Đoàn địa phương”, qua đó nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc củng cố tình đoàn kết quân dân. Đồng thời, thông qua hoạt động này còn tạo điều kiện cho hai đơn vị phối hợp tốt trong công tác giáo dục, nắm bắt tình hình thanh niên và dư luận xã hội trong thanh niên; nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các thế lực thù địch lôi kéo, kích động gây mất đoàn kết quân dân, đoàn kết dân tộc; tiếp tục đồng hành cùng các ngành, các cấp và Nhân dân xây dựng địa bàn biên giới phát triển về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng an ninh, tham gia hiệu quả vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm