Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch “Ngày chạy Olympic năm 2023”
           Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); ngày 16 tháng 3 năm 2023, huyện Tiểu Cần triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”. Tham dự cuộc họp có tất cả thành viên Ban chỉ đạo theo Quyết định 684 ngày 13 tháng 3 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Chủ tịch và công chức phụ trách văn hóa - xã hội các xã - thị trấn. Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham dự cuộc họp

Mục đích của Ngày chạy Olympic nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của mọi người và tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, tuổi thọ của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Từ đó mọi người tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ nâng cao sức khỏe.

Theo đó, Ban chỉ đạo huyện Tiểu Cần yêu cầu các ngành, Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động cuộc vận động và Ngày chạy Olympic lồng ghép tổ chức các hoạt động thể thao tại địa phương mình, tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả phù hợp với điều kiện đặc điểm của địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế. Vận động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức. Thời gian diễn ra đồng loạt vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/3/2023, địa điểm tổ chức lễ phát động cấp huyện gắn với đơn vị thị trấn Tiểu Cần tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện. Ngày chạy Olympic tại các xã - thị trấn tập trung lực lượng từ 100 người tổ chức chạy đồng loạt tối thiểu 1 km đảm bảo hết cự ly.

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần

phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic huyện chỉ đạo các xã - thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, chọn tuyến đường chạy phải đảm bảo an toàn, đảm bảo số lượng người tham gia, các địa phương tổ chức phải hướng dẫn cho vận động viên tham gia chạy theo trật tự đúng tuyến đường như sắp xếp của Ban tổ chức. Ban chỉ đạo huyện phối hợp với Công an huyện chỉ đạo lực lượng CSGT sắp xếp trật tự giao thông, hướng dẫn các đoàn tham gia Ngày chạy Olympic chạy đúng tuyến đường. Ngành y tế cử y bác sĩ trực theo dõi xử lý kịp thời các trường hợp sức khỏe của các vận động viên trong suốt thời gian diễn ra ngày chạy. Các xã - thị trấn nào có câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ võ thuật sắp xếp tham gia biểu diễn, đồng thời lồng ghép các hoạt động thể dục, thể thao như: bóng chuyền hơi, kéo co, đẩy gậy, bóng đá, bóng chuyền da, cầu lông, cờ tướng… nhằm tạo sinh khí sôi nổi trong Ngày chạy Olympic đem lại sức khỏe cho cả cộng đồng./.

Tin, ảnh: Đang Huyền