Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH Tiểu Cần tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2023 - 2028
          Ngày 02/3/2023 Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Trà Vinh đến dự.

Các đại biểu dự đại hội

Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần được thành lập từ năm 2018, hiện nay công đoàn có 11 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua Công đoàn cùng với bộ phận chuyên môn đã kết hợp chặt chẽ để phát động phong trào thi đua trong mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động (CBĐVNLĐ) phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận huyện Tiểu Cần hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ, Ban giám đốc phòng giao dịch. Công đoàn luôn thực hiện chức năng chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CBĐVNLĐ. Hiện nay 100% CBĐVNLĐ trong đơn vị đều được bố trí công việc hợp lý, phù hợp với năng lực và chuyên môn của bản thân, từ đó giúp cho các CBĐVNLĐ phát huy được tối đa khả năng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ và chức trách được giao. Ngoài ra công đoàn bộ phận còn tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật công đoàn. CBĐVNLĐ được trang bị phương tiện làm việc đầy đủ, phù hợp với từng bộ phận công tác; mọi chế độ của CBĐVNLĐ như trang phục giao dịch, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ công tác phí, tiền lương, tiền thưởng đều được đảm bảo. Ngoài ra công đoàn còn kết hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm mục đích để từng đoàn viên công đoàn hưởng ứng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng đơn vị hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Đại diện Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên BCH CĐCS, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ tín dụng NHCSXH tỉnh

phát biểu tại đại hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ tín dụng NHCSXH tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả mà công đoàn bộ phận huyện Tiểu Cần đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn bộ phận huyện Tiểu Cần phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong việc tham gia quản lý đơn vị. thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, nhất là vấn đề thu nhập, việc làm, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn lao động. Ngoài ra Công đoàn cần làm tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động và đoàn viên công đoàn.

Bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần

nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ban Chấp hành ra mắt trước đại hội

Đại hội Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần lần thứ III đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Lưu Ngân được bầu tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tiểu Cần nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin, ảnh: Khắc Phú