Tiểu Cần: Trưng bày ẩm thực gắn với Họp mặt nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
          Chiều ngày 02/3/2023, Hội LHPN huyện Tiểu Cần tổ chức Hội thi trưng bày “Bánh quê - Sắc màu quê hương” gắn với Họp mặt nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và gần 100 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ các xã - thị trấn tham dự.

Các đội tham gia Hội thi trưng bày “Bánh quê - Sắc màu quê hương”

Theo đó, Hội thi trưng bày “Bánh quê - Sắc màu quê hương” với sự tham gia của 12 đội thi là cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN 11 xã - thị trấn và Hội LHPN Công an huyện. Mỗi đội tham gia hội thi gồm 03 thành viên và tự chọn các món bánh dân gian, truyền thống Việt Nam được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên như gạo, nếp,… kết hợp màu sắc tự nhiên từ các loại rau, củ, quả,… để trang trí, trưng bày mang tính thẩm mỹ phù hợp với chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trao giải Nhì, giải Ba và Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi

Hội LHPN thị trấn Tiểu Cần đạt giải Nhất

Hội thi trưng bày “Bánh quê - Sắc màu quê hương”

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội LHPN thị trấn Tiểu Cần, giải Nhì thuộc về Hội LHPN Công an huyện và giải Ba là Hội LHPN xã Tập Ngãi.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa cho

02 hội viên danh dự

Sau phần trưng bày ẩm thực, Hội LHPN huyện còn tổ chức ra mắt và công nhận 02 hội viên danh dự gồm ông Thạch Hường - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Cần Tiêu, xã Tân Hòa và bà Trần Thị Hồng Nhanh - Chủ cửa hàng thiết bị điện Mai Lan, khóm 4, thị trấn Tiểu Cần. Được biết, 02 hội viên danh dự này là những cá nhân có uy tín, có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện

ôn lại truyền thống ngày 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Bên cạnh đó, thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện, bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường của phụ nữ Việt Nam vì độc lập tự do của dân tộc. Riêng tại huyện Tiểu Cần, qua 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện có 294 Mẹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và còn rất nhiều phụ nữ Kinh - Khmer - Hoa đoàn kết một lòng tham gia đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ khen tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Đại biểu dự Hội thi trưng bày ẩm thực

gắn với Họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua Hội LHPN huyện Tiểu Cần đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Các hoạt động của hội được tổ chức hướng về cơ sở, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và đội đạt giải Nhất

Hội thi trưng bày “Bánh quê - Sắc màu quê hương”

Toàn cảnh Hội thi trưng bày ẩm thực

gắn với Họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Hội LHPN huyện Tiểu Cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội là: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giám sát phản biện xã hội, thực hiện bình đẳng giới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gia đình 5 có 3 sạch; tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đặc biệt, Hội LHPN huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Tiểu Cần năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình có sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội” gắn với rèn luyện bốn phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, đồng thời góp phần cùng Đảng bộ huyện hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Tiểu Cần đạt chuẩn đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Quang Minh

• Hôm nay: 1910