Tiểu Cần: Họp mặt đối tượng, gia đình chính sách ngành Công an nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023
          Nhân dịp mừng Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh 93 tuổi, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; Chiều ngày 18/01/2023 Công an huyện Tiểu Cần tổ chức buổi họp mặt gần 100 đối tượng và gia đình thương binh, liệt sĩ, cán bộ hưu trí ngành công an trên địa bàn huyện.

Thượng tá Trần Văn Kỳ - Trưởng Công an huyện Tiểu Cần

phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Thượng tá Trần Văn Kỳ - Trưởng Công an huyện Tiểu Cần đã ôn lại những chặn đường lịch sử vẻ vang của ngành công an; sự đóng góp của các gia đình cán bộ, chiến sĩ công an trong công cuộc xây dựng và bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội trong thời kỳ mới; đồng thời báo cáo lại một số kết quả nổi bật mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tiểu Cần đã đạt được trong năm 2022. Đáng chú ý là trong năm qua, lực lượng Công an huyện và các xã - thị trấn đã thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa vi phạm pháp luật nên tình hình tội phạm có chiều hướng giảm so với trước. Cụ thể về trật tự xã hội điều tra làm rõ 18/20 vụ; Tội phạm kinh tế làm rõ 02/2 vụ; Tội phạm ma túy bắt quả tang, làm rõ 08/8 vụ; Án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng làm rõ 4/4 vụ; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt hơn 90%. Bên cạnh đó, Công an huyện Tiểu Cần còn tập trung xây dựng và nhân rộng mới một số mô hình, câu lạc bộ phòng chống tội phạm trong các công ty, doanh nghiệp cơ sở tôn giáo, trường học, khu dân cư. Các mô hình câu lạc bộ này đã góp phần đáng kể trong công tác phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đối tượng và gia đình chính sách ngành công an dự họp mặt

Đối với hoạt động xã hội, năm 2022 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tiểu Cần tham gia thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng, thăm tặng quà đối tượng, gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng… Với những thành tích đã đạt được, năm 2022 huyện Tiểu Cần có 25 lượt tập thể, 107 lượt cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện khen thưởng các hình thức. Riêng các phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2022 có 14 tập thể Đội và Công an xã - thị trấn đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, Đơn vị tiên tiến; 142 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Chiến sĩ tiên tiến.

Toàn cảnh buổi họp mặt đối tượng, gia đình chính sách ngành công an

Thượng tá Trần Văn Kỳ - Trưởng Công an huyện Tiểu Cần còn nhận định, năm 2023 - bên cạnh những thuận lợi, cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây mất ổn định về an ninh chính trị; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội có thể diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm hơn. Do đó Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện Tiểu Cần rất mong các đối tượng, gia đình chính sách, các ngành, địa phương, tổ chức tôn giáo và Nhân dân trong huyện tích cực phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh công tác đấu tranh, ngăn chặn, phản bác các quan điểm sai trái; phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tặng quà tết cho đối tượng, gia đình chính sách

Dịp này, Công an huyện Tiểu Cần cũng trao tặng 99 phần quà tết cho đối tượng, gia đình chính sách ngành Công an để vui xuân, đón tết Quý Mão năm 2023.

Tin, ảnh: Thanh Quang - Hải Nam