Tiểu Cần: Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV và Tập đoàn Vingroup tặng 200 phần quà tết cho hộ nghèo

          Với tinh thần mang Xuân yêu thương đến cho người nghèo; Ngày 13/01/2023, ông Thạch Phước Bình - Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (khóa XV) đơn vị tỉnh Trà Vinh, cùng lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; UBMTTQVN tỉnh và đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng 200 phần quà tết cho các hộ nghèo ở 11 xã - thị trấn của huyện Tiểu Cần.

 

Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh và đơn vị tài trợ đến dự lễ tặng quà

Bà Phùng Thị Mỹ Lệ - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup

chúc tết bà con huyện Tiểu Cần

Ông Thạch Phước Bình - Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH (khóa XV) đơn vị tỉnh Trà Vinh

trao quà cho hộ nghèo

         Các phần quà tết trao tặng cho bà con trong đợt này gồm các loại bánh mứt và tiền mặt trị giá mỗi phần 600.000 đồng. Ước tính tổng chung các phần quà hơn 120 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Bà Phùng Thị Mỹ Lệ - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup

trao quà cho bà con huyện Tiểu Cần

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn đơn vị tài trợ

Thành viên đơn vị tài trợ và lãnh đạo tỉnh, huyện dự 

         Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh đã làm cầu nối, vận động Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup mang đến những phần quà tết ấm áp nghĩa tình, góp phần giúp cho bà con thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm bớt lo toan, khó khăn về vật chất khi tết đến, xuân về. Nghĩa cử cao đẹp đó, không chỉ góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo tết cho người nghèo mà còn thể hiện tốt tinh thần dân tộc, nghĩa đồng bào, chia sẻ yêu thương cho người nghèo trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho bà con

Đại biểu Quốc hội và đơn vị tài trợ trao quà tượng trưng cho bà con nghèo

 Toàn cảnh buổi tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo

         Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần còn cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện còn 233 hộ nghèo (chiếm 0,79%) và 1.067 hộ cận nghèo (chiếm 3,62%). Hầu hết các hộ này đều thuộc diện hết tuổi lao động, già yếu neo đơn, bệnh tật hiểm nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Do đó bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua ngân sách địa phương, Quỹ An sinh xã hội; huyện Tiểu Cần cũng rất mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục hướng về quê hương Tiểu Cần, chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội để Xuân Quý Mão năm nay mọi người, mọi nhà đều có tết.

 Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 272
  • Trong tuần: 21,888
  • Tất cả: 3,827,661