Tiểu Cần: Tập huấn kỹ năng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cho tuyên truyền viên cơ sở
          Ngày 22/11/2022 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nắm bắt thông tin định hướng dư luận xã hội và khảo sát dư luận xã hội bằng hình thức trực tuyến cho tuyên truyền viên cơ sở. Có 88 đại biểu là cán bộ quản lý Truyền thanh - Tuyên giáo Đảng ủy xã, thị trấn và các đoàn thể xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Ông Phan Thanh Đoàn - Trưởng phòng Tuyên truyền - Báo chí - Văn hóa - Văn nghệ,

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh báo cáo nội dung tập huấn

Các học viên là cán bộ tuyên truyền viên cơ sở tham dự khóa tập huấn

Tại khóa tập huấn, các tuyên truyền viên cơ sở được nghe ông Phan Thanh Đoàn - Trưởng phòng Tuyên truyền - Báo chí - Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh truyền tải hai chuyên đề về kỹ năng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân ở cơ sở và cách tạo lập đường link liên kết, tham chiếu đến dữ liệu để nắm bắt thông tin khảo sát dư luận xã hội bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh khóa tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho tuyên truyền viên cơ sở

Bên cạnh đó, các cán bộ tuyên truyền cơ sở còn được hướng dẫn kỹ năng  nắm bắt các thông tin về dư luận xã hội, phân biệt giữa tin báo chí chính thống với tin giả, tin đồn qua đó nhận diện được vấn đề cần tuyên truyền để định hướng dư luận xã hội phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Góp phần phát huy hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong tình hình mới, từ đó tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác định hướng dư luận, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh - Thanh Hải