Tiểu Cần: Mừng công Đội ghe Ngo tham gia thi đấu tại lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022
          Chiều ngày 19/11/2022 (tại Chùa Prek Tung, ấp Sáu xã Tân Hùng) huyện Tiểu Cần tổ chức mừng công và trao thưởng cho Đội ghe Ngo của huyện vừa đạt thành tích trong đợt tranh tài với các đơn vị bạn tại Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022. Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện và hơn 120 đại biểu cùng vận động viên Đội ghe Ngo đến dự.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Hội ĐKSSYN huyện Tiểu Cần tham dự

Ông Lê Văn Đàng - PGĐ Trung tâm VH-TT&TT huyện báo cáo thành tích Đội ghe Ngo

Báo cáo tại lễ mừng công, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Tiểu Cần cho biết: Nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; cùng với sự động viên của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện và tinh thần hăng hái tập luyện của các vận động viên nên trong đợt tranh tài tại Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022, Đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần đã đạt 02 huy chương bạc ở cự ly 800 mét và 600 mét Nam; 01 huy chương đồng ở cự ly 700 mét Nam - Nữ phối hợp; với tiền thưởng là 34,2 triệu đồng.

Thượng tọa Thạch Út - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện chúc mừng Đội ghe Ngo

Ông Sương Lâm - Đội trưởng Đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần

cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện và Hội ĐKSSYN

Đại biểu và VĐV tham dự lễ mừng công Đội ghe Ngo

Bên cạnh đó, huyện Tiểu Cần còn tham gia đầy đủ các hoạt động như: Lắp đặt gian hàng (Ngôi nhà chung) triển lãm trưng bày các sản phẩm văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer; Lắp đặt 01 gian hàng trưng bày triển lãm sách, với hơn 500 quyển sách thuộc các lĩnh vực khoa học, văn học - nghệ thuật, sách cổ, sách thiếu nhi, tạp chí các loại bằng 2 thứ tiếng Kinh - Khmer. Tham dự Hội diễn Múa không chuyên dân tộc Khmer với 04 tiết mục; kết quả đạt 01 giải B; 02 giải C; 01 giải khuyến khích tiết mục; 01 giải khuyến khích Chương trình. Tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian và diễu hành, thả hoa đăng, đèn nước trong đêm Lễ hội Ok Om Bok tại Ao Bà Om…

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng

cho các tập thể, cá nhân

Ông Bùi Thiết Côn - Nguyên Bí thư Huyện ủy trao quà lưu niệm

cho Hội ĐKSSYN huyện

Ông Thái Văn Châu - Cửa hàng xe gắn máy tặng quà cho Đội ghe Ngo

Toàn cảnh lễ mừng công Đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần

Với thành tích đó, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, cá nhân Đội ghe Ngo của huyện; đồng thời trao giấy cảm tạ, tặng quà lưu niệm cho các mạnh thường quân có nhiều đóng góp, động viên Đội ghe Ngo huyện Tiểu Cần tham gia thi đấu tại lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Tin, ảnh: An Oanh - Hải Nam