Tiểu Cần: Ra mắt CLB phụ nữ Khmer tuyên truyền bảo vệ môi trường và Mô hình “1+1” về BHXH tự nguyện

          Ngày 21/9/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc Khmer tuyên truyền về bảo vệ môi trường” và Mô hình “1+1” về vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, hộ dân tham gia BHXH tự nguyện tại xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần. 

 

Ra mắt CLB “Phụ nữ dân tộc Khmer tuyên truyền về bảo vệ môi trường” tại ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã trao quyết định thành lập CLB

         Câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc Khmer tuyên truyền về bảo vệ môi trường” được thành lập tại ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, với tổng số 15 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer. Theo đó, tất cả các thành viên tham gia hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự giác theo Quy chế đề ra; cụ thể như: Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn dân cư thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nhà; không vứt rác thải xuống ao hồ, sông, rạch; thường xuyên quét dọn xung quanh nhà ở; trồng hoa kiểng, cây xanh trước ngõ tạo cảnh quan sạch đẹp; thay đổi thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến môi trường và tham gia thực hiện tốt các quy định, tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Đây là Câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc Khmer tuyên truyền về bảo vệ môi trường” đầu tiên của huyện Tiểu Cần được thành lập để nhân ra diện rộng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Trung - Giám đốc BHXH huyện Tiểu Cần

thông tin về các mức đóng BHXH tự nguyện

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và BHXH huyện trao sổ BHXH tự nguyện cho người tham gia

         Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần còn tổ chức ra mắt thêm Mô hình “1+1” về vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, hộ dân tham gia BHXH tự nguyện của xã Tập Ngãi. Mô hình “1+1” tức là Một Chi hội trưởng hoặc Chi hội phó Chi hội Phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và vận động thêm Một người cùng tham gia BHXH tự nguyện. Đây là mô hình vừa mang tính nhân văn sâu sắc, vừa tự chủ về tài chính, vừa đảm bảo cho cuộc sống và được chăm sóc sức khỏe cho bản thân người tham gia khi hết tuổi lao động. Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần cho biết, đến thời điểm này Hội đã vận động thành lập được 08 mô hình “1+1” ở 8/11 xã - thị trấn (Hiếu Tử, Hiếu Trung, Phú Cần, Tập Ngãi, Ngãi Hùng, Tân Hòa, thị trấn Tiểu Cần, thị trấn Cầu Quan). Các mô hình này đã tham gia cùng với các Chi - Tổ hội Phụ nữ trong huyện vận động, phát triển được gần 450 người tham gia BHXH tự nguyện và gần 1.700 người tham gia BHYT hộ gia đình. Riêng 03 xã còn lại (Tân Hùng, Hùng Hòa, Long Thới) cũng đã và đang chuẩn bị các bước để thành lập mô hình “1+1” trong năm 2022.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quà

mừng Sêne Đôlta cho phụ nữ Khmer ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi

         Nhân sự kiện này, Hội LHPN huyện cũng trao tặng 60 phần quà (nhu yếu phẩm) mừng Sêne Đôlta năm 2022 cho các thành viên câu lạc bộ và mô hình “1+1”. Ước tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Nguồn kinh phí do huyện Hội và chị Kiên Thị Giang - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi hỗ trợ.

 Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 99
  • Hôm nay: 816
  • Trong tuần: 38,061
  • Tất cả: 3,288,819