Tiểu Cần: Ban liên lạc Hội đồng hương Tp.HCM tặng quà học sinh, hộ Khmer nghèo dịp Sêne Đôlta
         Ngày 17/9/2022 Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Tiểu Cần tại Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với UBND và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiểu Cần tổ chức trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hộ Khmer nghèo nhân dịp Sêne Đôlta năm 2022. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Vẹn - Phó Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh; ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Tiểu Cần

tại Tp.HCM phát biểu tại lễ tặng quà

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện và học sinh tham dự lễ

Học sinh đến dự và nhận quà do BLL Hội đồng hương tặng

Trong đợt tặng quà lần này, Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Tiểu Cần tại Tp.Hồ Chí Minh trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng); 50 xe đạp (mỗi xe trị giá 02 triệu đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi các cấp học trên địa bàn huyện.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao học bổng cho học sinh

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện và BLL Hội đồng hương

trao tặng xe đạp cho học sinh

Bên cạnh đó, Ban liên lạc Hội đồng hương còn trao tặng 100 phần quà, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đồng bào dân tộc Khmer ở các xã Hiếu Tử, Hiếu Trung (50 hộ) và một số hộ ở các xã - thị trấn còn lại trên địa bàn huyện nhân lễ Sêne Đôlta năm 2022. Ước tính tổng các phần quà tặng trong đợt này trị giá hơn 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Công ty TNHH khám chữa bệnh NANCY Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện và BLL Hội đồng hương

trao tặng quà cho hộ Khmer nhân lễ Sêne Đôlta năm 2022

Được biết, cùng thời gian này các ban, phòng, ngành huyện và xã - thị trấn trên địa bàn huyện Tiểu Cần cũng đã và đang vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đầu năm học mới; đồng thời chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống của những hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già yếu, neo đơn là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Sêne Đôlta năm 2022.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn