Tiểu Cần: Hội LHPN tỉnh thành lập thí điểm mô hình “Tổ phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình”
          Ngày 15/9/2022, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Tiểu Cần phối hợp tổ chức thành lập, ra mắt thí điểm mô hình “Tổ phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình” ở ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi và tham gia sinh hoạt Chi hội theo Quy định 784-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ và ngày sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi, tổ hội, phân hội” trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiểu Cần

phát biểu về mục đích của việc thành lập “Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình”

“Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình” ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi nhận quyết định thành lập

Hội LHPN tỉnh trao tặng thùng chứa rác cho các thành viên

“Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình”

Mô hình “Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình” ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần) là mô hình thí điểm đầu tiên do Hội LHPN tỉnh Trà Vinh chỉ đạo thành lập để rút kinh nghiệm, nhân ra diện rộng. Mô hình này gồm có 30 thành viên là hội viên phụ nữ đăng ký tham gia thực hiện trên tinh thần tự nguyện theo Quy chế hoạt động của Tổ đề ra, cụ thể như: Thay đổi thói quen không tốt ảnh hưởng đến môi trường; thực hiện tốt các quy định, hành vi ứng xử thân thiện về vệ sinh môi trường; phân loại rác thải (rác hữu cơ, rác tái chế, rác hỗn hợp) tại gia đình đảm bảo tiêu chí “3 sạch”; tái sử dụng rác hữu cơ; ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông; đổ rác đúng nơi quy định; đồng thời nhắc nhở, phê bình và phản ánh đến Hội cấp trên hoặc ngành chức năng về những hành vi chưa tốt ảnh hưởng đến môi trường, tác động xấu đến sức khỏe cộng đồng. Dịp này, bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh cũng hỗ trợ 90 thùng chứa rác (hữu cơ, tái chế, hỗn hợp) cho 30 thành viên “Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình” ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi để các thành viên thực hiện tốt việc phân loại rác thải theo qui định.

Đại diện Chi hội Phụ nữ ấp Ngãi Hòa điều hành chương trình họp lệ

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

phát biểu tại buổi họp lệ Chi hội Phụ nữ ấp Ngãi Hòa - Tập Ngãi

Sau lễ ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ xử lý rác thải tại hộ gia đình”, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Tiểu Cần còn tham gia sinh hoạt lệ với Chi hội Phụ nữ ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi theo Quy định 784-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong đó các nội dung được quan tâm nhiều nhất là công tác củng cố, xây dựng Chi - Tổ hội; công tác rà soát, vận động chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội; định hướng thành lập các tổ, nhóm, câu lạc bộ tiết kiệm, hùn vốn, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và một số lĩnh vực liên quan đến sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện cũng đã góp ý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để cơ sở hội lưu ý, vận dụng cho phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Chí Hẹn