Tiểu Cần: UBMTTQVN huyện đến thăm, tặng quà nhân đại lễ Vu lan báo hiếu 2022
          Cùng với các hoạt động thăm, tặng quà nhân đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2022 của Huyện ủy - HĐND - UBND, ngày 12/8/2022, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện cùng Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước và Ban đoàn kết Công giáo huyện Tiểu Cần đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các cơ sở thờ tự Phật giáo bắc tông trên địa bàn huyện.

UBMTTQVN huyện, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban đoàn kết Công giáo huyện Tiểu Cần

trao quà và gửi lời chúc mừng đến các vị Thượng tọa hưởng một mùa Vu lan an lạc

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà tại các chùa Long An, xã Tập Ngãi; chùa Long Hòa, xã Hùng Hòa và chùa Phổ Quang, xã Long Thới. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các Thượng tọa, Đại đức, phật tử trên địa bàn huyện đón một mùa Vu lan an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị Thượng tọa, Đại đức và phật tử trong huyện thời gian qua đã tích cực thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện, xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, từ đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Qua đó, lãnh đạo UBMTTQVN huyện cũng mong muốn các trụ trì tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử chấp hành tốt chính sách pháp luật, đoàn kết tôn giáo, tham gia tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại đức Thích Minh Thời, Trụ trì Chùa Phổ Quang và Đại đức Thích Minh Nhựt, Trụ trì Chùa Long Hòa

gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương

cũng như lời chúc mừng của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban đoàn kết Công giáo huyện Tiểu Cần

Qua đây, các vị Thượng tọa, Đại đức các chùa đã bày tỏ tình cảm và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đối với hoạt động phật sự của chùa; luôn gắn bó và đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tích cực hoạt động từ thiện xã hội; vận động bà con phật tử thực hiện tốt phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh