Tiểu Cần: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tập huấn biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
         Ngày 10/8/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường tại xã Tân Hòa. Bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tham dự.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia buổi tập huấn

Trọng tâm của nội dung tập huấn lần này là nhằm tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên phụ nữ với nhiều hình thức phong phú, phù hợp cho từng nhóm đối tượng để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật nhất là về vấn đề công tác quản lý trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Đây được xem là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm góp phần xây dựng tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Tiểu Cần nói riêng ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

triển khai một số nội dung liên quan đến

biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

Bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ không xây dựng nhà trái phép, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, để phương tiện giao thông đúng quy định, không vứt rác, xả rác thải và nước trên đường phố, kênh rạch, nơi công cộng; Không tập kết vật liệu, đổ phế liệu, phế thải không đúng nơi quy định nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị. Được biết, theo kế hoạch của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đến năm 2027 phấn đấu 90% trở lên hội viên, phụ nữ được tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho 100% cán bộ Hội các cấp về thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” với các nội dung cụ thể như: 5 có là “có ngôi nhà an toàn - có sinh kế bền vững - có sức khỏe - có kiến thức - có nếp sống văn hóa” và 3 sạch là “sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ”.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ chia Tổ trả lời câu hỏi trong buổi tập huấn

Thông qua các buổi tập huấn này nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng tuyên truyền, vận động cho cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ về môi trường; Cách thức phân loại và xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và làm chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với việc giữ gìn đảm bảo đường phố, các đô thị, khu dân cư, các địa điểm công cộng sạch sẽ; giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Được biết từ ngày 08 - 10/8/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức tập huấn biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng, Hiếu Tử, Hiếu Trung và xã Tân Hòa, có khoảng 300 người tham dự./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn