Tiểu Cần: Các Cơ sở Đoàn Tp.HCM tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Ngày 31/7/2022, Ban Chỉ đạo hè phường Long Bình, Tp.Thủ Đức; Ban Chấp hành Đoàn - Sở Y tế Thành phố và Câu lạc bộ võ thuật Thanh Long Võ Đạo Tp.HCM phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường lần thứ I năm 2022” gắn với nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Các Y - Bác sĩ Tp.HCM kiểm tra huyết áp cho người dân

Các Y - Bác sĩ Tp.HCM khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động trong việc huy động các nguồn lực xã hội, hướng về cơ sở hỗ trợ cộng đồng, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và tiếp sức học sinh đến trường; các đoàn viên thanh niên tình nguyện thuộc các Cơ sở Đoàn Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại xã Tập Ngãi, cụ thể như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, 25 phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao tặng 22 chiếc xe đạp, 50 bộ dụng cụ học tập, 04 góc học tập và 100 cặp da cho học sinh các cấp học ở các điểm trường trên địa bàn huyện. Ước tính tổng các phần quà tặng trong đợt này trị giá gần 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên 03 cơ sở Đoàn thuộc Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh vận động các công ty, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp hỗ trợ.

Các Cơ sở Đoàn Tp.HCM tặng quà, xe đạp cho học sinh khó khăn

Đại diện Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè cấp tỉnh, huyện

tham dự các hoạt động tặng quà cho học sinh

Thay mặt Ban Chỉ huy Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Tiểu Cần và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của đoàn viên thanh niên 03 cơ sở Đoàn thuộc Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh; đồng thời mong rằng sẽ được đón tiếp các chiến sĩ tình nguyện, các mạnh thường quân về địa phương tham gia hoạt động xã hội trong thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn