Tiểu Cần: Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và hội thi lái xe an toàn
           Trong 02 ngày 29 và 30/7/2022 Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về nguyên tắc đảm bảo an toàn giao thông, Hội thi kiến thức an toàn giao thông, gắn với Ngày hội tri ân khách hàng lần thứ 3 năm 2022.

CSGT - TT Công an huyện tuyên truyền và hướng dẫn nguyên tắc đảm bảo ATGT

CSGT - TT Công an huyện hướng dẫn người dân đội mũ bảo hiểm đúng cách

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần cho biết: Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Tiểu Cần xảy ra 55 vụ va chạm giao thông làm 01 người chết và hơn 20 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là đi không đúng phần đường, chuyển hướng không an toàn, tránh - vượt không đúng qui định, không làm chủ tay lái và từ đường nhánh ra đường chính thiếu quan sát. Bên cạnh đó, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Tiểu Cần và Công an các xã - thị trấn còn tuần tra, phát hiện 1.592 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó có 149 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 499 trường hợp không giấy phép lái xe, 111 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; qua đó Công an huyện và các xã thị trấn đã xử phạt vi phạm hành chính 736 trường hợp, với tổng số tiền gần 850 triệu đồng. Qua đây, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện cũng đề nghị người tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, thực hiện tốt nếp sống đẹp - ứng xử văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông; tuyệt đối chấp hành đúng các qui định về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông để hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội.

Người dân tham dự tuyên truyền ATGT và Hội thi lái xe an toàn

Nhân viên Cty Thanh Bình An hướng dẫn người dân kiểm tra xe

và ngồi xe an toàn khi tham gia giao thông

Người dân tham gia trải nghiệm lái xe trên máy tập RT

Cùng với hoạt động tuyên truyền của Cảnh sát giao thông, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An còn tư vấn, hướng dẫn chi tiết những kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; hình thành thói quen về việc kiểm tra thông số kỹ thuật, thiết bị trên xe trước khi lưu hành; đội mũ bảo hiểm đúng cách; tư thế ngồi sau xe máy an toàn; nhận diện các biển báo hiệu giao thông; qui định tốc độ xe mô tô, xe gắn máy khu vực dân cư, ngoài khu dân cư. Ngoài ra Công ty còn tổ chức thi trắc nghiệm kiến thức an toàn giao thông; thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn và trải nghiệm, xử lý tình huống khi lái xe mô tô, gắn máy trên mô hình máy tập RT…

Nhân viên Cty Thanh Bình An thay nhớt miễn phí cho người dân

Người dân tham gia phần thi lái xe an toàn

CSGT - TT Công an huyện và đại diện Cty Thanh Bình An

trao quà tặng cho người đạt thành tích cao phần thi lái xe an toàn

Thông qua chương trình này, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thanh Bình An còn thay nhớt miễn phí cho hơn 300 xe mô tô, xe gắn máy các loại cho người dân các huyện: Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú; đồng thời trao nhiều giải thưởng, quà tặng cho các thí sinh đạt điểm cao trong cuộc thi trắc nghiệm kiến thức an toàn giao thông và thực hành lái xe an toàn lần thứ 3/2022.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn