Tiểu Cần: Có 06 cá nhân được UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen về thành tích hiến máu tình nguyện
          Ngày 27/7/2022 Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần kết hợp Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức đợt hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022.

Kiểm tra huyết áp, sàng lọc sức khỏe

Tham gia đợt hiến máu lần này có 350 người đăng ký. Qua khám sàng lọc sức khỏe, đã có 206 người đủ điều kiện hiến máu, trong đó có 148 người, mỗi người hiến với số lượng 350ml máu; 58 người, mỗi người hiến 250ml máu.

Lực lượng cán bộ, viên chức và nhân dân tham gia hiến máu

Được biết từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Tiểu Cần đã tổ chức được 02 đợt hiến máu tình nguyện, có tổng cộng 448 người tham gia hiến máu. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đến nay huyện Tiểu Cần có rất nhiều người tham gia hiến máu từ 10 lần đến hơn 20 lần. Để ghi nhận thành tích này, mới đây UBND tỉnh Trà Vinh đã tặng bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên. Ngoài ra đến nay trên địa bàn huyện còn có 15 người tham gia hiến máu 15 lần, 22 người tham gia hiến máu 10 lần và 47 người tham gia hiến máu được 05 lần. Đây là những nghĩa cử cao đẹp rất đáng được biểu dương nhân rộng, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ để phục vụ cho công tác chữa bệnh ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: Khắc Phú