Huyện đoàn Tiểu Cần: Phối hợp tổ chức thắp nên tri ân các anh hùng, liệt sĩ

         Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 24/7/2022, Huyện đoàn Tiểu Cần phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tiểu Cần. Dự buổi thắp nến có lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện; các ngành đoàn thể huyện cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên và người dân tham dự.

 

Toàn cảnh buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện

phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và quân dân huyện Tiểu Cần

trong những năm kháng chiến

         Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và quân dân huyện Tiểu Cần trong những năm kháng chiến, còn thay mặt cho tuổi trẻ Tiểu Cần, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những hy sinh to lớn mà các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ trẻ Tiểu Cần hôm nay nguyện phát huy trí tuệ và lòng nhiệt huyết, không ngại khó khăn sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần. Đồng thời, sẽ phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như:  tham gia chăm sóc sức khỏe thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và tranh thủ huy động các nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng, gia đình chính sách...

Đại biểu tham dự lễ dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ

đã cống hiến máu xương mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện thắp 6 nén đại hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công

Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trong huyện

         Dịp này, Ban Chỉ huy Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Tiểu Cần cũng trao tặng 11 phần quà cho các đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 5,5 triệu đồng.

Các đoàn viên thanh niên tiến hành thắp hương, nến trên từng phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ

         Cùng với hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách; lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và đoàn viên thanh niên trong huyện tiến hành thắp hương, nến trên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ và cán bộ từ trần. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ hôm nay. Từ đó ra sức rèn luyện, phấn đấu, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân Tiểu Cần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 134
  • Hôm nay: 2769
  • Trong tuần: 46,366
  • Tất cả: 2,539,561