Tiểu Cần: Ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử

           Ngày 22/7/2022 xã Phú Cần tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử, đồng thời giao lưu đờn ca tài tử với Câu lạc bộ xã Hiếu Trung, Tân Hùng và thị trấn Tiểu Cần.

 

Đại biểu tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Phú Cần

         Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Phú Cần tổng số có 15 thành viên, gồm 01 Chủ nhiệm danh dự, 01 Chủ nhiệm phụ trách chung, 02 Phó Chủ nhiệm và 11 thành viên. Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là nghiên cứu các hoạt động biểu diễn, giao lưu và phát hành bài hát mới, khuyến khích mọi tìm tòi sáng tạo của các thành viên trong Câu lạc bộ, giúp đỡ tạo điều kiện cho hội viên gắn bó với phong trào đờn ca tài tử. Tổ chức hướng dẫn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, tăng cường quan hệ với các Câu lạc bộ trong và ngoài xã nhằm tuyên truyền giới thiệu rộng rãi hoạt động đờn ca tài tử.

Các tài tử ca thể hiện ca khúc của mình

         Dịp này, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Phú Cần còn giao lưu với Câu lạc bộ xã Hiếu Trung, Tân Hùng và thị trấn Tiểu Cần. Tham gia buổi giao lưu có trên 25 tài tử ca và nghệ nhân đàn đã thể hiện các tiết mục thuộc thể loại Bắc, Nam, Oán, Hạ, vọng cổ nhịp 16,... Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước được đông đảo người xem cổ vũ nồng nhiệt.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Phú Cần

         Hoạt động đờn ca tài tử nhằm tạo sân chơi để các Câu lạc bộ trên địa bàn huyện giao lưu, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ tài tử ca, nghệ nhân đàn học hỏi lẫn nhau từng bước nâng cao chất lượng và phát triển phong trào đờn ca tài tử trong thời gian tới, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

         Được biết hiện nay trên địa bàn huyện Tiểu Cần đã thành lập được 09 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử đang đi vào hoạt động được đông đảo các tài tử ca tham gia hưởng ứng nhiệt tình./.

 Tin, ảnh: Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 120
  • Hôm nay: 2540
  • Trong tuần: 46,137
  • Tất cả: 2,539,332