Tiểu Cần: Ra mắt Câu lạc bộ “Khu dân cư tự quản về môi trường”

         Ngày 17/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tiểu Cần phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Khu dân cư tự quản về môi trường” tại ấp Đại Trường, xã Phú Cần và ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung. Đây là 02 đơn vị được chọn làm điểm để thực hiện mô hình.

Trao quyết định thành lập CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường”

cho Ban chủ nhiệm CLB ấp Đại Trường

         Được biết CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường” ấp Đại Trường, xã Phú Cần có 40 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 03 thành viên gồm 01 chủ nhiệm, 01 phó chủ nhiệm, 01 thư ký, chị Trần Thị Bích Duy được tín nhiệm là Chủ nhiệm CLB. Còn CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường” tại ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung có 30 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB cũng có 03 thành viên, chị Hồ Thị Diệu được tín nhiệm là Chủ nhiệm CLB.

Các thành viên CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường”

ấp Đại Trường, xã Phú Cần

         Các thành viên CLB đều là hội viên, phụ nữ và hộ dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn ấp. CLB được tổ chức sinh hoạt định kỳ ít nhất 01 lần/quý và thực hiện công tác tuyên truyền các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, góp phần nâng chất xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiểu Cần

phát biểu tại lễ ra mắt CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường”

ấp Đại Trường, xã Phú Cần

         Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiểu Cần cho biết: Thông qua hoạt động của CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường” nhằm nâng cao sự nhận thức của hội viên, phụ nữ và hộ dân đối với việc giữ gìn môi trường, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại, góp phần chung tay hành động vì môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tặng thùng rác 2 ngăn cho thành viên

 CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường”

         Dịp này Hội LHPN huyện Tiểu Cần và Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tặng 70 thùng rác 2 ngăn cho thành viên CLB “Khu dân cư tự quản về môi trường” ấp Đại Trường, xã Phú Cần và ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung, trị giá 35 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hội LHPN huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường vận động các mạnh thường quân hỗ trợ./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2765
  • Trong tuần: 36,368
  • Tất cả: 2,234,135