Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2022

       Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022; Ngày 13/6/2022, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” huyện Tiểu Cần năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2022

Các em thực hiện tác phẩm dự thi

         Hội thi năm nay thu hút 110 học sinh của 11 xã, thị trấn thuộc cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện tham gia (mỗi đơn vị có 10 học sinh). Chủ đề thi năm nay Ban Tổ chức đưa ra 04 chủ đề gồm: “Ước mơ của em”, “Trà Vinh trong mắt em”, “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” và “Phòng, chống ma túy trong học đường”. Các em bốc thăm chủ đề “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Theo quy định, các em phải vẽ một bức tranh trên giấy A3 với chất liệu bút chì màu, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước hoặc các chất liệu khác. Thời gian dự thi 120 phút với hình thức vẽ tranh trực tiếp.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao

tại Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2022

         Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao tại hội thi (trong đó có 04 giải tập thể và 22 giải cá nhân). Ở khối Tiểu học, giải A thuộc về em Phạm Thị Trúc Quỳnh - Học sinh lớp 1/1, Trường Tiểu học thị trấn Cầu Quan A với tác phẩm “Cuộc sống bình thường mới”. Ở khối Trung học cơ sở, giải A thuộc về em Lưu Vân Anh - Học sinh lớp 7/4, Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiểu Cần với tác phẩm “Cùng nhau chiến thắng Covid-19”. Giải A chương trình thuộc về đơn vị thị trấn Tiểu Cần, giải B thuộc về đơn vị xã Hiếu Tử, đồng giải C là đơn vị xã Long Thới và thị trấn Cầu Quan.

Toàn cảnh Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2022

         Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” được huyện Tiểu Cần tổ chức định kỳ hàng năm vào dịp hè, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, hữu ích để thể hiện khả năng hội họa, tư duy sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật của mình qua tranh vẽ. Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để Ban Chỉ đạo “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 huyện Tiểu Cần tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 409
  • Trong tuần: 28,779
  • Tất cả: 4,208,932