Tiểu Cần: Giao lưu đờn ca tài tử
          Thời gian qua, vì đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động đờn ca tài tử trên địa bàn huyện tạm gián đoạn. Chiều ngày 13/6/2022 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Hùng Hòa tổ chức giao lưu đờn ca tài tử với Câu lạc bộ xã Long Thới, Tập Ngãi, Tân Hùng, Ngãi Hùng và xã Tân Hòa.

Các tài tử ca thể hiện ca khúc của mình

Tham gia buổi giao lưu các tài tử ca và nghệ nhân đàn đã thể hiện các tiết mục thuộc thể loại Bắc, Nam, Oán, Hạ và vọng cổ trong 20 bài bản tài tử. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước được đông đảo người xem cổ vũ nồng nhiệt.

Đại biểu tham dự giao lưu đờn ca tài tử

Toàn cảnh buổi giao lưu đờn ca tài tử

Hoạt động nhằm tạo sân chơi để các câu lạc bộ trên địa bàn huyện giao lưu, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, tài tử ca, nghệ nhân không chuyên học hỏi lẫn nhau từng bước nâng cao chất lượng và phát triển phong trào đờn ca tài tử trong thời gian tới, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với nghệ thuật đờn ca tài tử./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn