Hội LHTN Việt Nam huyện Tiểu Cần sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024
         Chiều ngày 09/5/2022, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Tiểu Cần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện

Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Tiểu Cần lần thứ VI,

nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tiểu Cần đã tập trung đẩy mạnh triển khai các phong trào của Hội với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, bám sát yêu cầu chính trị của địa phương. Đến nay Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tiểu Cần đã thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức hội được Ủy ban Hội các cấp tập trung chỉ đạo, thực hiện đạt kết quả tốt, trên địa bàn huyện có 4.688 hội viên. Đặc biệt, thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng Ủy ban Hội các cấp triển khai có hiệu quả với nhiều phần việc như: Thành lập 12 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia cùng các lực lượng chức năng và y tế hỗ trợ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà; Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT với chiều dài 17,14 km, xây dựng 04 cầu GTNT, xây dựng 29 căn nhà nhân ái, bàn giao 04 khu vui chơi cho thiếu nhi,… với tổng số tiền trên 03 tỷ đồng; Vận động tặng trên 7.800 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và các thanh niên yếu thế, tổng giá trị trên 2,7 tỷ đồng,… Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thanh niên và tham gia thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn,

Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn Tiểu Cần, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện mong muốn các cơ sở Hội trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và Chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phấn đấu từ đây đến cuối nhiệm kỳ hoàn thành đạt tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên

huyện Tiểu Cần, giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiểu Cần đã quyết định khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Tiểu Cần giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm