Tiểu Cần: Trường THPT Tiểu Cần thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình học sinh gặp hỏa hoạn
          Ban Giám hiệu Trường THPT Tiểu Cần phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên vừa đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền cho gia đình em Thạch Bình Thươn - ở xã Hùng Hòa, là học sinh lớp 10A2 Trường THPT Tiểu Cần. Gia đình em bị hỏa hoạn, lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại gia đình em Thạch Bình Thươn

Trước đó, vào khoảng 22 giờ, ngày 23/4/2022, ngọn lửa bùng phát tại ngôi nhà gỗ khoảng 80m2 của gia đình em Thạch Bình Thươn. Do vào mùa khô, nhà bị cháy vào ban đêm, nhà không có ai vào thời điểm bị cháy và kết cấu, vật dụng trong nhà bằng các loại vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát rất nhanh không ai hay nên trong thời gian ngắn toàn bộ căn nhà và tài sản như tủ, bàn ghế, tivi, sách vở, vật dụng khác trong gia đình bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, gia đình em Thạch Bình Thươn thuộc diện khó khăn, cha mẹ em đi làm phụ hồ ở Đồng Nai vài tháng mới về nhà thăm và đem tiền về cho gia đình. Hàng ngày 02 anh, em Bình Thươn (em nhỏ 5 tuổi đang theo học Mẫu giáo) ở nhà trông nhà, ban đêm về nhà ngoại để ở. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng bản thân em Thạch Bình Thươn luôn cố gắng vươn lên trong học tập nhiều năm liền là học sinh khá; vào mỗi dịp hè em thường theo cha, mẹ phụ hồ để kiếm thêm thu nhập phụ gia đình và chuẩn bị cho năm học mới.

Phát huy tinh thần “Đoàn kết, tương thân tương ái” “một miếng khi đói bằng một gói khi no” chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn, không may bị hỏa hoạn; đồng thời kịp thời động viên tinh thần học sinh trong hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ổn định để tiếp tục việc học tập. Ban Giám hiệu trường phối hợp đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm phát động, kêu gọi tấm lòng hảo tâm của người dân và doanh nghiệp, đơn vị, cán bộ, giáo viên và học sinh trường đóng góp kinh phí hỗ trợ cho em Bình Thươn. Qua vận động đã quyên góp được 20.220.000 đồng (trong đó cán bộ, giáo viên, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp 17.050.000 đồng, số tiền còn lại do học sinh đóng góp) và một số nhu yếu phẩm hỗ trợ gia đình em Bình Thươn. Tuy số tiền không lớn nhưng đã góp phần động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và em yên tâm đến trường học tập.

BGH Trường THPT Tiểu Cần và các mạnh thường quân

đến thăm, tặng quà gia đình em Thạch Bình Thươn

Qua buổi gặp mặt và trao tiền hỗ trợ, Cô Lê Thị Cúc Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần thay mặt nhà trường chia sẻ mất mát của gia đình không may gặp hỏa hoạn và gửi lời động viên đến gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và em Bình Thươn cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, cố gắng hơn nữa trong học tập. Đồng thời cũng đề nghị Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm theo dõi, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ khi em Thạch Bình Thươn gặp khó khăn trong thời điểm hiện tại và tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ gia đình xây dựng lại căn nhà mới để gia đình yên tâm làm ăn và em Thạch Bình Thươn tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ./.

Tin, ảnh: Thùy Chi