Tiểu Cần: Tập huấn chương trình chữ ký số cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở

          Ngày 03/10/2023 Huyện Đoàn Tiểu Cần kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện và Viễn thông (VNPT) Trà Vinh tổ chức triển khai chương trình chữ ký số cộng đồng cho cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở trên địa bàn huyện.

 

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện dự

         Tham gia lớp tập huấn có 90 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Phụ nữ và Hội Nông dân ở 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Cán bộ của VNPT Trà Vinh hướng dẫn kích hoạt phần mềm chữ ký số

Toàn cảnh lớp tập huấn

         Tại lớp tập huấn, cán bộ của VNPT Trà Vinh đã hướng dẫn các bước đăng nhập cụ thể để cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở sử dụng điện thoại thông minh để kích hoạt phần mềm tài khoản dịch vụ VNPT SMARTCA. Được biết khi kích hoạt tài khoản này thành công, người dùng có thể thực hiện các giao dịch ký số trên các hệ thống đã tích hợp với dịch vụ, hoặc có thể đăng nhập để kiểm tra thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chữ ký số cho đơn vị mình.

Các cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Phụ nữ và Hội Nông dân dự tập huấn

         Thông qua lớp tập huấn giúp cho các cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương, sử dụng chữ ký số thay cho việc ký chữ ký trực tiếp trên văn bản giấy trước đây. Qua đó góp phần thuận tiện trong mọi hoạt động của đơn vị, địa phương, đồng thời góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ đối với các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước và trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Khắc Phú

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 513
  • Trong tuần: 51,900
  • Tất cả: 5,726,777