Tiểu Cần: Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Dương Phát
          Chiều ngày 31/8/2023 Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần kết hợp với Công ty tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Dương Phát ở xã Ngãi Hùng. Đến dự có lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Tiểu Cần cùng lãnh đạo chính quyền, địa phương xã Ngãi Hùng.

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

         Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Dương Phát, địa chỉ ấp Ngã Tư, xã Ngãi Hùng được thành lập vào ngày 21/8/2014 chuyên kinh doanh chế biến các sản phẩm như: yến sào, cơm dừa, nút áo gáo dừa, chỉ sơ dừa, than nướng gáo dừa và nước màu dừa. Hiện công ty đang giải quyết việc làm cho hơn 100 công nhân lao động.

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao Quyết định kết nạp đoàn viên

 và Quyết định công nhận BCH Công đoàn cơ sở

         Theo quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất Thương mại Dương Phát có 10 đoàn viên công đoàn. Trong đó Ban Chấp hành có 03 thành viên phụ trách, điều hành hoạt động công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động công đoàn; chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất trong vòng 12 tháng, kể từ ngày được công nhận thành lập.

Bà Đào Thị Kim Thiêu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện

phát biểu tại buổi lễ

         Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Thị Kim Thiêu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nội quy, quy chế của doanh nghiệp đề ra; thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ người lao động và công đoàn; tham gia các hội đồng của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và điều lệ của doanh nghiệp; đại diện cho tập thể lao động tham gia hội đồng hòa giải lao động cơ sở, kịp thời giải quyết các tranh chấp lao động, thực hiện các quyền của công đoàn cơ sở theo đúng quy định của pháp luật.

Đại biểu và đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV SXTM Dương Phát

         Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần đã thành lập được 85 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, với tổng số 2.892 đoàn viên. Trong đó có 11 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp, đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, thực hiện các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Chí Hẹn

image advertisement

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 1 969
  • Tất cả: 7270645
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang