Thị trấn Tiểu Cần: Thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

          Chiều ngày 12/7/2023 UBND thị trấn Tiểu Cần kết hợp Công an huyện Tiểu Cần tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại Khóm 1, Khóm 2, Khóm 4 và Khóm 6. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đội trưởng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương và hơn 30 người dân.

 

Đại biểu tham dự lễ ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC

Đại diện thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC nhận quyết định

         Buổi ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” của Ủy ban nhân dân thị trấn Tiểu Cần gồm có Khóm 1, Khóm 2, Khóm 4 và Khóm 6 với tổng số 30 thành viên. Theo đó nhiệm vụ của các tổ là triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; theo dõi hoạt động, nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH phản ánh với UBND, Công an thị trấn để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên của hộ gia đình nâng cao ý thưc tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; chủ động trang bị các thiết bị, thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH, các phương án thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ, hoặc sự cố tai nạn xảy ra. Hoạt động của Tổ liên gia an toàn PCCC đặt dưới sự chỉ đạo của Chi bộ khóm, chịu sự quản lý điều hành của Trưởng Ban nhân dân khóm, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an thị trấn. Định kỳ 06 tháng một lần, Tổ liên gia tổ chức hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về PCCC tại các hộ gia đình trong tổ để nắm tình hình, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC; tiến hành kiểm tra bảo dưỡng các phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ; sửa chữa, thay thế các phương tiện chữa cháy bị hư hỏng và có trách nhiệm báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của mô hình về Công an thị trấn để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thị trấn và đề xuất khen thưởng cho tập thể, hộ gia đình và thành viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động PCCC đúng theo quy định của Nhà nước.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC 

Trung tá Võ Quốc Sảng - Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC - CNCH Công an huyện Tiểu Cần

tuyên truyền một số nội dung liên quan đến PCCC

         Cũng tại buổi lễ ra mắt mô hình, Trung tá Võ Quốc Sảng - Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện đã tuyên truyền những nguyên nhân cốt lõi chính liên quan dẫn đến việc xảy ra cháy nổ đối với việc sử dụng điện và thiết bị tiêu thụ điện, hướng dẫn một số biện pháp để phòng ngừa, an toàn về PCCC trong việc sử dụng điện, nhằm hạn chế thấp nhất, kéo giảm thiệt hại về người và tài sản trong đời sống, sinh hoạt và kinh doanh, mua bán. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong quá trình xảy ra sự cố cháy; cách bảo quản và sử dụng phương tiện PCCC, đồng thời trực tiếp hướng dẫn cho các thành viên trong tổ các thao tác chữa cháy an toàn và cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy ngay khi mới phát sinh cháy tại hộ gia đình, khu dân cư.

Thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thực hành chữa cháy tại chỗ

         Được biết từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thị trấn Tiểu Cần đã thành lập và ra mắt 05 Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tại Khóm 1, Khóm 2, Khóm 4 và Khóm 6. Nâng tổng số đã thành lập được 26 Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

 Tin, ảnh: Phú Thành - Chí Hẹn 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 5631
  • Trong tuần: 61,796
  • Tất cả: 4,904,268