Tiểu Cần: Phục vụ tham quan Khu căn cứ chiến đấu giả định Khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh
         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu và Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Quân khu 9; Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh sẽ lưu giữ hiện trạng khu căn cứ chiến đấu giả định tại ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần để phục vụ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong - ngoài tỉnh đến tham quan.

Một số hạng mục công trình tại khu diễn tập khu vực phòng thủ giả định

(ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa)

Khu căn cứ chiến đấu giả định khu vực phòng thủ tỉnh Trà Vinh được bố trí tại ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần; với tổng diện tích là 202.000m2. Khu căn cứ chiến đấu giả định có tổng số 112 hạng mục công trình, được chia ra làm 06 khu chức năng, như: Khu trung tâm chỉ huy, Khu Tỉnh ủy, Khu UBND tỉnh, Khu Bộ CHQS tỉnh, Khu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Khu Công an tỉnh và các công trình phụ trợ, hệ thống giao thông - chiến hào, trận địa công sự, đường dẫn đến trụ sở làm việc giả định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu, bộ phận trực thuộc của 03 lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng và nhiều hạng mục công trình có liên quan khác.

Dự kiến thời gian lưu giữ hiện trạng khu căn cứ chiến đấu giả định tại ấp Từ Ô xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, phục vụ khách tham quan được diễn ra từ nay đến cuối tháng 7/2023. Đây cũng là một trong những hoạt động tuyên truyền, giúp cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hiểu rõ hơn về chiến lược quốc phòng, quân sự địa phương của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Quang Minh