Tiểu Cần: Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2022
           Ngày 11/01/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2023. Ông Dương Huy Phong - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần đến dự.

Ông Sơn Sô Phonl - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo PGD Ngân hàng CSXH huyện báo cáo hoạt động năm 2022

Thông qua các nguồn vốn cân đối của Trung ương phân bổ, vốn địa phương và vốn huy động tín dụng của các tổ chức, cá nhân, vốn huy động từ các tổ tiết kiệm vay vốn; đến cuối tháng 12/2022 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần đã quản lý gần 391 tỷ đồng. Qua đó, đã giải ngân vốn các chương trình tín dụng cho 4.269 lượt hộ vay với tổng số tiền là 141 tỷ 686 triệu đồng; nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến cuối năm 2022 là 390 tỷ 282 triệu đồng; tăng 66 tỷ 450 triệu đồng so với đầu năm. Dư nợ bình quân khoảng 30,6 triệu đồng/hộ.

Lãnh đạo các ngành đoàn thể (nhận ủy thác) báo cáo

tình hình hoạt động của các tổ vay vốn

Ông Dương Huy Phong - Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Đối với hoạt động ủy thác qua 04 tổ chức chính trị - xã hội năm 2022 đạt tổng dư nợ 380 tỷ 492 triệu đồng, tăng hơn 63,5 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, Hội Phụ nữ có 170 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 229 tỷ đồng; Hội Nông dân có 83 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 96,8 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh có 22 tổ vay với tổng dư nợ hơn 29,6 tỷ đồng; Đoàn thanh niên có 30 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 24,8 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu chung của 04 tổ chức trong năm 2022 là 446 triệu đồng, giảm 74 triệu đồng so với đầu năm… Riêng việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần đã phối hợp với các ngành đoàn thể và xã - thị trấn lập hồ sơ cho 390 hộ vay giải quyết việc làm, 01 cơ sở sản xuất kinh doanh, cho vay nhà ở xã hội và học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua thiết bị học tập… với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động của PGD Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần

Theo kế hoạch năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần tiếp tục phối hợp với 04 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên kiện toàn, rà soát - sáp nhập các Tổ tiết kiệm tín dụng theo hướng liền canh, liền cư, giúp Ban quản lý các tổ dễ tập hợp tổ viên để sinh hoạt, bình xét, giải ngân tín dụng. Phấn đấu tỷ lệ giải ngân hàng tháng tại điểm giao dịch các xã đạt ít nhất 90%; tỷ lệ thu nợ, thu lãi đạt từ 95% trở lên; giảm lãi tồn đọng 3% so với đầu năm và tỷ lệ nợ quá hạn, nợ khoanh bình quân chung toàn huyện dưới 0,40%.

Tin, ảnh: Hoài Đăng - Hải Nam