Tiểu Cần: Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho cán bộ hoạt động trong lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2022
         Ngày 17/11/2022 (Tại huyện Tiểu Cần) Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở năm 2022. Có 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; Công chức Văn hóa - Xã hội, cán bộ phụ trách Truyền thanh - Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn của 02 huyện Tiểu Cần và Cầu Kè tham dự.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông

giới thiệu nội dung tập huấn

Lãnh đạo Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT&TT huyện đến dự

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe lãnh đạo Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt những nội dung cơ bản thuộc chương trình khung của Bộ Thông tin và Truyền thông xoay quanh nguyên tắc viết tin, bài tuyên truyền; kỹ năng xác định thông tin, lựa chọn thông tin cần tuyên truyền; biên tập thông tin trong phát thanh, Trang tin điện tử; kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở; phương pháp lựa chọn và phát hiện đề tài; khai thác thông tin trên các báo cáo, văn bản chỉ đạo điều hành, tài liệu chuyên ngành để phục vụ công tác tuyên truyền; phương pháp xây dựng chương trình khung, các chuyên đề thông tin cơ sở…, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Cán bộ làm công tác thông tin cơ sở 02 huyện tham dự

Toàn cảnh khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở

Được biết, từ ngày 10 - 18/11/2022 Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức 05 lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho gần 200 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thông tin cơ sở ở các xã - thị trấn thuộc 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn