Tiểu Cần: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
          Ngày 25/8/2022, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho trên 100 cán bộ đang công tác tại các phòng, ban, ngành huyện và các xã - thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Tiểu Cần

phát biểu mục đích, yêu cầu lớp bồi dưỡng

Trong 04 ngày các học viên được tiếp thu 09 chuyên đề gồm Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về: Quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới… Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 nếu đạt yêu cầu.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác quản lý nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng, chống, xử lý có hiệu quả tình hình ở cơ sở. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương; qua đó, vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo từng lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn