Hội LHPN tỉnh Trà Vinh: Tập huấn triển khai điều lệ Hội, Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp
         Trong 03 ngày 19, 20 và 22/8/2022, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh kết hợp Hội LHPN huyện Tiểu Cần tổ chức tập huấn triển khai điều lệ Hội, Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ năm 2022 cho 50 đại biểu cán bộ Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở của huyện Tiểu Cần và Cầu Kè.

Nội dung của lớp tập huấn là hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá XIII; những quy định về trách nhiệm và quyền lợi của hội viên, điểm mới về hội phí và quỹ Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; các quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027; hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra và quy trình thành lập Ủy ban kiểm tra Hội LHPN các cấp; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả; hỗ trợ Phụ nữ phát triển toàn diện; xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; công tác vận động thực hiện bình đẳng giới,...

Đại biểu tham dự lớp tập huấn triển khai Điều lệ Hội,

Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các cấp Hội, hội viên, phụ nữ từ huyện đến cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới trong điều lệ Hội và Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp để vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương; tạo sự thống nhất, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Phụ nữ các cấp đã đề ra./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn